VinaPhone hợp tác cùng Opera cung cấp chợ ứng dụng AppMarket

Chia sẻ
Kể từ hôm nay, các thuê bao mạng VinaPhone có thể truy cập và tải ứng dụng, trò chơi trên kho AppMarket của Opera mà không cần phải có thẻ thanh toán quốc tế.
VinaPhone hợp tác cùng Opera cung cấp chợ ứng dụng AppMarket  ảnh 1

 

Sáng nay tại TP.HCM, Opera và nhà mạng VinaPhone đã tổ chức buổi công bố hợp tác, theo thỏa thuận này những khách hàng là thuê bao của nhà mạng VinaPhone sẽ có thể truy cập vào kho ứng dụng AppMarket của VinaPhone, được liên kết với kho ứng dụng Opera AppMarket để tải không giới hạn những game và ứng dụng tại đây với chi phí trọn gói tính theo tuần. 
Phát biểu tại sự kiện, đại diện VinaPhone đã có những thống kê dựa trên những thuê bao của mình. Theo đó chỉ riêng mạng VinaPhone đã có đến 61% thuê bao đang sử dụng smartphone, trong đó chiếm hơn 35% là những dòng máy chạy hệ điều hành Android. Việt Nam cũng là nước đang có lượng tăng trưởng smartphone rất nhanh với 6/10 máy bán ra là những dòng điện thoại thông minh. Về mặt nghiên cứu hành vi, năm 2014 một báo cáo của Yahoo cho biết người dùng Android trung bình sở hữu 35 ứng dụng tải về từ kho ứng dụng, riêng người dùng Việt Nam tiêu tốn đến 2,8 giờ trong ngày để dùng smartphone. Nghiên cứu cho thấy người dùng Việt sẵn sàng trả phí để mua những ứng dụng tốt song khâu thanh toán lại đang là rào cản lớn, đây cũng là điểm bất lợi cho những nhà phát triển, buộc họ chỉ có thể thu lợi nhuận từ việc chèn các quảng cáo trong ứng dụng của mình.
Trong khi đó Opera đang sở hữu kho ứng dụng độc lập lớn thứ 3 trên thế giới, quy tụ được hơn 45.000 nhà phát triển ứng dụng và đạt trung bình 55 triệu lượt tải mỗi tháng. Đặc biệt vào năm 2014, sau khi mua lại thương hiệu Nokia, Microsoft đã đồng ý chuyển toàn bộ kho ứng dụng Ovi Store về cho Opera, giúp cho kho này sở hữu được một lượng lớn người dùng những điện thoại phổ thông, đến nay những ứng dụng của kho Opera đang hỗ trợ các điện thoại chạy hệ điều hành Android, Symbian, Java và BlackBerry, chỉ tính riêng trong quý 1 năm 2015 kho ứng dụng Opera đã nhận được hơn 325 triệu lượt tải. Chia sẻ thêm về số liệu của mình, đại diện Opera cho biết hiện kho ứng dụng của hãng đang có hơn 40.000 ứng dụng mới, trong đó mỗi tuần có hơn 20.000 ứng dụng đang chờ được duyệt. 
Đối với người dùng thuộc nhà mạng VinaPhone, khi truy cập vào địa chỉ Appmarket.vinaphone.com.vn, website này sẽ hiện những game, ứng dụng tải về với chi phí là 0 đồng, ở lần đầu tiên tải về một ứng dụng nào đó, AppMarket sẽ hiện thông tin cho biết sẽ miễn phí 7 ngày sử dụng khi người dùng chọn nút Đăng ký. hết thời hạn sử dụng miễn phí, các thuê bao muốn gia hạn sẽ chỉ phải trả chi phí trọn gói 15.000 đồng cho một tuần tải các ứng dụng có trên AppMarket.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục