Vietnam Airlines sẽ ra mắt dịch vụ Wi-Fi trên máy bay trong năm nay

Chia sẻ
Mong đợi đi máy bay vẫn lướt mạng ầm ầm sắp trở thành hiện thực khi Vietnam Airlines sẽ ra mắt dịch vụ Wi-Fi trên máy bay trong năm nay

Vietnam Airlines sẽ ra mắt dịch vụ Wi-Fi trên máy bay trong năm nay ảnh 1
Sau bốn năm thử nghiệm dịch vụ, Cơ quan Hàng không Dân dụng Việt Nam và Bộ Công an đã cho phép hãng vận chuyển triển khai dịch vụ In-Flight Connectivity trên 4 máy bay vào ngày 2 tháng 9, ngày Quốc khánh Việt Nam, hoặc vào ngày 10 tháng 10, ngày giải phóng Hà Nội. Sau đó sẽ có thêm 20 chiếc được cung cấp Wi-Fi.

Động thái này là một phần trong chiến lược trở thành hãng hàng không kỹ thuật số vào năm 2020 và là hãng hàng không năm sao quốc tế trong tương lai, Giám đốc điều hành của Vietnam Airlines, ông Dương Trí Thành cho biết hôm thứ Sáu tại Hội nghị thượng đỉnh CNTT Việt Nam 2019.   

Sau đó, 20 máy bay khác sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ Wi-Fi, ông nói. Vietnam Airlines có kế hoạch triển khai các gói Dịch vụ kết nối trên máy bay cho 10 máy bay Air350 A350 từ quý IV năm 2020 đến quý ba năm 2024. 

Trong vài năm qua, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã bắt đầu cung cấp dịch vụ internet trên máy bay, nhưng cho đến nay không có nhà mạng Việt Nam nào làm điều đó. Hiện vẫn chưa rõ dịch vụ sẽ được triển khai như thế nào, giá dịch vụ ra sao nhưng nhìn chung vẫn là một thông tin hấp dẫn, đặc biệt là đối với những người thường hay bay. Giờ đây họ vẫn có thể duy trì liên hệ, lướt web, Facebook, xem Youtube thoải mái ngay trên máy bay.

Theo Vnexpress

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục