Vietnam Airlines phủ sóng wifi trên máy bay từ tháng 5/2015

Chia sẻ
Tối 15/1, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh cho biết “Theo lộ trình, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm phủ sóng WiFi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế từ tháng 5/2015”.
Vietnam Airlines phủ sóng wifi trên máy bay từ tháng 5/2015 ảnh 1
Vào cuối tháng 9/2014, trang TravelDailyNews đã đăng tải thông tin hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Việt Nam Airlines mới đạt được thoả thuận với Gogo trong việc mang WiFi lên dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner và Airbus A350. Theo đó, hãng Gogo đã tiến hành đồng bộ hóa hệ thống vệ tinh GX Aviation Ka-Band mới của Inmarsat và kết nối SwiftBroadband của họ trên các dòng máy bay của Vietnam Airlines.
Để có thể sớm khai thác dịch vụ này vào cuối năm 2015, đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho biết hãng sẽ bắt đầu thử nghiệm phủ sóng WiFi trên máy bay của họ từ tháng 5 tới đây. 
"Các máy bay hiện đại đã cho phép sử dụng công nghệ này. Trước mắt, VNA sẽ cho phủ sóng WiFi trên 30 máy bay hiện đại A350 và Boeing 787”, đại diện VNA nói. 
Như vậy, trong thời gian tới những hành khách của Vietnam Airlines khi bay trên A350 và Boeing 787 lướt web thoải mái như ở dưới mặt đất, sử dụng các dịch vụ internet tốc độ cao, ngoại trừ việc gọi điện thoại qua các ứng dụng như Viber, Zalo… 
Về cước WiFi, đại diện cấp cao VNA cho hay, gói WiFi đường bay quốc tế sẽ có mức giá khoảng 15 – 20USD. Đây là mức phí khá rẻ bởi trên thế giới hiện đã có hơn chục hãng hàng không cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay với giá ước từ 2,75 – 49,95USD như Air Canada, AirTran, Alaska Airlines, British Airways, American Airlines... Trong khi đó, đối với đường bay nội địa, Vietnam Airlines “có thể miễn phí” sử dụng WiFi.
Việc phát triển dịch vụ này trên máy bay là xu thế chung nhằm mang lại sự tiện lợi cho người dùng, đặc biệt là các hành khách bận rộn. Bên cạnh đó, hình thức này cũng tăng sức cạnh tranh và nguồn thu cho hãng hàng không. Dù vậy việc triển khai Wi-Fi trên máy bay cũng đòi hỏi một hạ tầng lớn về kỹ thuật và tiềm lực tài chính. Bên cạnh đó, chất lượng cũng như vấn đề an toàn trên các chuyến bay cũng là điều khiến một số khách hàng lo ngại.
Theo vtc.vn

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục