Việt Nam về nhì ở cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016

Chia sẻ
Sau 24 giờ tranh tài, cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix 2016 đã kết thúc với ngôi vị quán quân tiếp tục thuộc về Đài Loan. Việt Nam giành giải Nhì và Ba.
Việt Nam về nhì ở cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016 ảnh 1
Bảng điểm của top 10 đội thi tốt nhất WhiteHat Grand Prix 2016.
WhiteHat Grand Prix 2016 chứng kiến sự tranh tài của hơn 500 đội thi đến từ 52 quốc gia trên thế giới. Cuộc thi năm nay ghi nhận nỗ lực thi đấu của các đội Việt Nam, đã có những thời điểm Việt Nam vươn lên vị trí dẫn đầu. Trong Top 10 chung cuộc có sự góp mặt của 5 đội Việt Nam, trong đó CLGTftMeePwn và BabyPhD xếp vị trí thứ hai và ba, giành giải thưởng lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương 2.000USD) và 25 triệu đồng (tương đương 1.000USD). Giải Nhất trị giá 225 triệu đồng (tương đương 10.000 USD) thuộc về đương kim vô địch Đài Loan (đội 217).

Để thu hút được số lượng lớn các đội chơi quốc tế tham dự, phải là các cuộc thi có tầm vóc, thường được tổ chức bởi các quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới. Do đó, việc Việt Nam có thể tổ chức một cuộc thi an ninh mạng ở quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix được đánh giá là một điều đặc biệt.

Việt Nam về nhì ở cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016 ảnh 2
Đội kỹ thuật của Bkav thức trực 24h để đảm bảo cuộc thi diễn ra suôn sẻ.

Chia sẻ về công tác tổ chức cuộc thi, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, ông Ngô Tuấn Anh cho biết: "Cuộc thi năm nay đã được chúng tôi chuẩn bị từ cách đây 6 tháng với sự tham gia của gần 100 chuyên gia an ninh mạng và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật trong công tác ra đề, xây dựng hệ thống thi, cơ sở hạ tầng."

Bắt đầu được tổ chức từ năm 2014 ở cấp quốc gia và mở rộng ra toàn cầu từ năm 2015, WhiteHat Grand Prix luôn thu hút sự tham gia của những đội chơi hàng đầu thế giới.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục