Việt Nam Tái Chế khởi động cuộc thi ảnh thu gom rác điện tử

Chia sẻ
Ngày 18/07/2017, Việt Nam Tái Chế chính thức khởi động cuộc thi "Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” trên toàn quốc với phần thưởng mỗi tháng là một chuyến du lịch Côn Đảo.

viet nam tai che

Cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh sáng tạo nhưng vẫn gắn kết với thông điệp xanh mà Việt Nam Tái Chế muốn truyền tải. “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” là cuộc thi ảnh đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sau hai năm, thông qua nhiều hoạt động tuyên truyền như thu gom rác thải điện tử tận nhà, tham gia Ngày hội Tái chế thường niên, Việt Nam Tái Chế đã thu được hơn 7 tấn rác thải điện tử. Đây vẫn là con số khiêm tốn so với số liệu 100 nghìn tấn rác thải điện tử do người Việt Nam thải ra hằng năm (theo Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2015).

viet nam tai che

Diễn ra từ ngày 1/7 đến 31/8/2017,  người tham dự chỉ cần chụp lại khoảnh khắc đem rác thải điện tử đến giao cho một trong mười điểm thu gom của Việt Nam Tái Chế, đăng lên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai, tag @Việt Nam Tái Chế và 5 bạn khác, sử dụng hashtag: #Chupanhlientaydidulichngay và #VietNamTaiChe. Việt Nam Tái Chế xác định người thắng cuộc dựa vào số lượng like cao nhất, được tổng hợp trên trang cá nhân và fanpage chương trình. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên fanpage vào ngày 7 của tháng 8 và tháng 9 và ban tổ chức sẽ gửi tin nhắn thông báo facebook trực tiếp cho người chiến thắng. Theo đó, người thắng cuộc sẽ đến Côn Đảo vào tháng 9, tham quan Hòn Bảy Cạnh, lặn ngắm san hô hiếm nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam, thăm rùa đẻ trứng,...

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục