Việt Nam sẽ dự Diễn đàn Điện tử Thế giới - WEF 2017

Chia sẻ
Năm nay, Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) sẽ diễn ra từ 24-28/10 tại Angers (Pháp) và Việt Nam sẽ tham gia để tìm hiểu về Cách mạng Công nghiệp 4.0 của những nước phát triển.
Việt Nam sẽ dự Diễn đàn Điện tử Thế giới - WEF 2017 ảnh 1
Một đại diện đến từ Angers đang giới thiệu về WEF 2017 cùng những đặc điểm kinh tế, kỹ thuật và văn hóa thú vị của thành phố Angers, nước Pháp.

WEF 2017 là lần thứ 22 sự kiện công nghệ này được tổ chức. Đây là nơi gặp gỡ của các Hiệp hội Công nghiệp Điện tử đến từ nhiều quốc gia khác nhau để cùng thảo luận, trao đổi về các mối quan tâm chung trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Sự kiện này thu hút các công ty điện tử hàng đầu thế giới, hội tụ những xu hướng phát triển tiên tiến trong ngành công nghiệp điện tử và lĩnh vực IoT. Tham gia WEF, Việt Nam có cơ hội tiếp cận, nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm từ những nước phát triển về xây dựng đô thị thông minh, tự động hóa trong sản xuất, ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp, y tế, văn hóa nghệ thuật...

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu WEF 2017, ông Đào Đình Khả, đại diện Bộ TT&TT Việt Nam, cho biết: "Diễn đàn Điện tử Thế giới là cơ hội rất tốt để doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, học hỏi và dần dần nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Bộ TT&TT sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tham dự WEF 2017 được tổ chức cuối năm nay tại thành phố Angers, nước Pháp".

Trong những năm gần đây, nước Pháp được biết đến với sự năng động về mặt công nghệ và khởi nghiệp. Angers là một thành phố đứng đầu về mật độ các cơ sở sản xuất công nghệ cao, là cái nôi của ngành công nghiệp điện tử Pháp từ những năm 1960. Vì lý do đó, thành phố Angers sẽ chủ trì Diễn đàn Điện tử Thế giới WEF 2017.

Video giới thiệu về thành phố Angers và WEF 2017.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục