Việt Nam lần đầu tiên vô địch WhiteHat Grand Prix 2017

Chia sẻ
Lần đầu tiên sau 3 năm tổ chức, chủ nhà Việt Nam mới giành được ngôi quán quân cuộc thi an ninh mạng toàn cầu - WhiteHat Grand Prix 2017 tại Hà Nội. 
Việt Nam lần đầu tiên vô địch WhiteHat Grand Prix 2017 ảnh 1
Cụ thể, đội CLGTftMeePwn (kết hợp giữa CLGT và MeePwn) đã vượt qua đội 217 (Đài Loan, vô địch WhiteHat Grand Prix 2015, WhiteHat Grand Prix 2016) để giành ngôi vị quán quân. Hai đội liên tục submit điểm để thay nhau chiếm giữ vị trí số 1 của bảng xếp hạng. Đây lần đầu tiên đội Việt Nam giành ngôi vị quán quân sau 3 năm cuộc thi được tổ chức ở quy mô quốc tế. Xếp thứ 3 là đội Dogfish của Mỹ. 

Top 10 là các đội thi đến từ Việt Nam, Mỹ, Đài Loan, Ukraina…, trong đó có nhiều tên tuổi lớn của Việt Nam và thế giới. Ngoài CLGTftMeePwn và 217, còn có Dragon Sector đến từ Ba Lan và dcua đến từ Ukraina, cả 2 đội đều thuộc top 10 bảng xếp hạng toàn cầu CTFTime. Các đội như ACEBEAR, NighSt0rmX, ISITDTU… là các đội thi đến từ các trường đại học lớn trong nước.
Đội thi đến từ Pháp (Inshall’Hack) đánh giá cao về chất lượng chuyên môn của các đề thi của WhiteHat Grand Prix 2017 và đặc biệt ấn tượng về các hình ảnh các di sản văn hóa lồng ghép trong các đáp án của mỗi đề thi.

Việt Nam lần đầu tiên vô địch WhiteHat Grand Prix 2017 ảnh 2
Kết quả chung cuộc, bảng xếp hạng top 10 WhiteHat Grand Prix 2017

Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 đã được Tập đoàn Bkav phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức thành công. Cuộc thi kết thúc lúc 9h sáng ngày 17/12, thu hút 453 đội thi đến từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Chủ đề của cuộc thi là "Di sản văn hóa Việt" được lồng ghép vào trong các đáp án của mỗi thử thách. Mỗi khi giải thành công một đề thi, các hình ảnh, nội dung giới thiệu về các di sản như: Trống Đồng, Tranh dân gian, Ca dao tục ngữ, Phong tục tập quán, Lễ hội…sẽ xuất hiện, giúp các đội hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục