Việt Nam là một trong những thị trường game di động sôi nổi nhất thế giới

Chia sẻ
 

5 trong số 10 nhà phát hành game hàng đầu tại ANZSEA là của Việt Nam.

Việt Nam là một trong những thị trường game di động sôi nổi nhất thế giới ảnh 1
Đông Nam Á là khu vực chính về tăng trưởng game di động với mức tăng trưởng chi tiêu của người tiêu dùng lên tới 55%. Việt Nam là một thị trường lớn khi vừa là nơi đặt trụ sở của các nhà phát hành game và ứng dụng dành cho thiết bị di động, vừa có cơ sở người tiêu dùng ưu tiên thiết bị di động. 
Việt Nam là một trong những thị trường game di động sôi nổi nhất thế giới ảnh 2
Việt Nam là một trong những thị trường game di động sôi nổi nhất thế giới ảnh 3

Đầu năm 2020, nhà phát hành Amanotes của Việt Nam thông báo rằng tổng số lượt tải xuống các trò chơi của họ đã vượt qua con số 1 tỷ lượt tải. Thành tích này giúp họ trở thành nhà phát hành số một (về lượt tải) không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn bộ khu vực ANZSEA (Úc, New Zealand & Đông Nam Á) vào năm 2020.

Việt Nam là một cường quốc về game ở Đông Nam Á. Về lượt tải xuống, Việt Nam đứng thứ hai trên toàn khu vực Đông Nam Á vào năm 2020. Việt Nam chiếm 22% tổng số lượt tải xuống trò chơi, chỉ sau Indonesia với 38% nhưng nên nhớ đất nước này có dân số nhiều gấp 2.7 lần Việt Nam. Qua từng năm, thị trường game Việt Nam đã tăng trưởng 10% về lượt tải xuống. Chi tiêu của người tiêu dùng chơi game ở Việt Nam đã tăng 50% so với cùng kỳ năm trước vào năm 2020.

Qua đây có thể thấy Việt Nam là thị trường tốt để phát triển game, chúng ta có 97,8 triệu dân (cao thứ 15 trên thế giới) và cũng là một đất nước trẻ khi độ tuổi trung bình là 32,7, nhỏ hơn 7,6 tuổi so với tuổi trung bình của Thái Lan và 5,7 tuổi so với ở Mỹ. Nền tảng di động cũng rất vững vàng khi có tới 68 triệu chủ sở hữu smartphone, 64% trong số đó sử dụng 3G, 4G hoặc 5G. Thời gian dành cho game mỗi ngày cũng rất cao – 3.9 giờ, so với 3.5 giờ của game thủ Mỹ. Việt Nam là một thị trường đầy cơ hội trong nền kinh tế di động.

Theo Appannie

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục