Việt Nam đấu Thái Lan: ra sân để chiến thắng, đừng bao giờ mang tư tưởng cầu hòa

Chia sẻ
Hai năm trước, chính tư tưởng chỉ cần hoà mà U22 Việt Nam bị loại cay đắng. Vì vậy các tuyển thủ buộc phải chiến đấu hết sức, chứ đừng nghĩ tới việc thua tối thiểu 1 bàn, chúng ta ra sân để chiến thắng.

Cục diện bảng B: Tam quốc phân tranh

Việt Nam đấu Thái Lan: ra sân để chiến thắng, đừng bao giờ mang tư tưởng cầu hòa  ảnh 1
Bảng B đang ở thế tam quốc phân tranh (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Ở bảng B hiện tại, đội thứ 2 là Indonesia đang có nhiều lợi thế nhất trước vòng đấu cuối cùng. Nhưng đó cũng là tính trên lý thuyết vì U22 Lào cũng không phải là đối thể dễ chơi, đặc biệt qua những gì đã thể hiện trước U22 Thái Lan. Trong khi đó, dù là đội đầu bảng và nắm quyền tự quyết, U22 Việt Nam cũng không thể chắc chắn hoàn toàn cơ hội đi tiếp khi đụng độ Thái Lan trong bối cảnh Thái Lan buộc phải thắng từ 2 bàn trở lên mới có thể đi tiếp.

Việt Nam đấu Thái Lan: ra sân để chiến thắng, đừng bao giờ mang tư tưởng cầu hòa  ảnh 2
Ông Nishino hiểu tình thế Thái Lan lúc này rất khó khăn (Ảnh: Fanpage các đội tuyển Thái Lan)

Theo quy định của SEA Games, khi 2 đội bằng điểm thì sẽ tính đến hiệu số bàn thắng bại, tiếp sau đó là số bàn thắng, sau đó mới là kết quả đối đầu. Lúc này, hiệu số của U22 Việt Nam là dương 13, số bàn thắng là 15, trong khi của Thái Lan là dương 10, số bàn thắng là 12. Như vậy, trong trường hợp xấu nhất nếu U22 Việt Nam thua Thái Lan nhưng với tỷ số tối thiểu 1 bàn, U22 Việt Nam sẽ đi tiếp. Nếu thua với khoảng cách 2 bàn, U22 Việt Nam sẽ bị loại. Đây là lý do vì sao nhiều người cố gắng chỉ ra rằng Việt Nam chỉ cần hòa hay thua tối thiểu 1 bàn vẫn đi tiếp.

Cần bỏ ngay tư tưởng cầu hòa chứ nói gì là thua tối thiểu 1 bàn

Việt Nam đấu Thái Lan: ra sân để chiến thắng, đừng bao giờ mang tư tưởng cầu hòa  ảnh 3
Việt Nam sẽ ra sân để chiến thắng Thái Lan, không phải để cầu hòa hay thua tối thiểu 1 bàn (Ảnh: VFF)

Ở kỳ SEA Games 2017, hoàn cảnh của U22 Việt Nam không khác là mấy so với bây giờ. Và trong đội hình hiện tại, vẫn còn những người đã từng chứng kiến trận thua cay đắng đó như Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu. Do đó, U22 Việt Nam bây giờ hiểu rõ điều kiện hòa hay thua tối thiểu 1 bàn chẳng có giá trị gì ở trận đấu sinh tử với người Thái. U22 Việt Nam sẽ vào trận với tâm thế quyết thắng để chủ động quyết định số phận của mình. Muốn vươn tới đỉnh cao SEA Games sau gần 30 năm chờ đợi không có con đường nào, đối thủ nào mà chúng ta không dám vượt qua. Vì thế, hãy ra sân với quyết tâm chiến thắng.

Việt Nam đấu Thái Lan: ra sân để chiến thắng, đừng bao giờ mang tư tưởng cầu hòa  ảnh 4
U22 Việt Nam sẽ tự định đoạt số phận của mình bằng chiến thắng (Ảnh: VFF)

Xét về những gì đã thể hiện của 2 lứa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan hiện tại cũng như thành tích đối đầu bất bại của thầy Park trước người Thái, niềm tin chiến thắng là có cơ sở rõ ràng. Hơn nữa, ai cũng hiểu nếu loại Thái Lan ngay ở vòng bảng, Việt Nam đã loại được vật cản lớn nhất đến ngôi vương.

Việt Nam đấu Thái Lan: ra sân để chiến thắng, đừng bao giờ mang tư tưởng cầu hòa  ảnh 5
Để vô địch, U22 Việt Nam chẳng ngán đối thủ nào cả (Ảnh: VFF)

Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ tới tư tưởng cầu hòa chứ nói gì là thua tối thiểu 1 bàn, chúng ta ra sân để chiến thắng Thái Lan.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục