Việt Nam đang dẫn đầu cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016

Chia sẻ
Hôm nay (17/12), hơn 300 đội đến từ 40 quốc gia đang tranh tài ở cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix do Bkav tổ chức với chủ đề "Khám phá Việt Nam".
Việt Nam đang dẫn đầu cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016 ảnh 1
Ông Nguyễn Huy Dũng - Phó cục trưởng cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cùng ông Ngô Tuấn Anh - Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav ấn nút khai mạc cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016.
Đúng 9h sáng, một phần đề thi được mở và chỉ ít phút sau thì hai đội Samurai (đến từ Mỹ) và 217 (đến từ Đài Loan - đương kim vô địch) đã ghi được 100 điểm. Các đội Việt Nam không ghi tên mình lên bảng xếp hạng đầu tiên nhưng theo sau sát nút. Và đến 10h30', đội CLGTftMeePwn (đến từ Việt Nam) đã bất ngờ vươn lên vị trí dẫn đầu với 400 điểm, bỏ xa các đội còn lại trên bảng xếp hạng.

Việt Nam đang dẫn đầu cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016 ảnh 2
Một đội Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016 sau 1h30' thi đấu.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Huy Dũng cho biết: "Tôi vui mừng khi thấy cuộc thi WhiteHat Grand Prix ngày càng mở rộng về quy mô và chất lượng. Trong bối cảnh tình hình an ninh mạng diễn biến phức tạp như hiên nay thì cuộc thi này đã thể hiện sự chung tay của doanh nghiệp cùng nhà nước tạo môi trường tích để các bạn trẻ có cơ hội rèn luyện thông qua đó trưởng thành hơn."

>> WhiteHat Grand Prix lần thứ 2 "Khám phá Việt Nam"

Việt Nam đang dẫn đầu cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016 ảnh 3
Đội kỹ thuật của Bkav thức trực 24h để đảm bảo cuộc thi diễn ra suôn sẻ.

WhiteHat Grand Prix 2016 với chủ đề "Khám phá Việt Nam" gồm 35 câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ mang tên một món ăn là đặc sản các vùng miền của Việt Nam như: Bánh bột lọc, Bánh giày, Xôi ngũ Xắc... Cùng với 6 câu đã được mở đầu tiên có thêm một câu đặc biệt, đội thi giải thành công câu này sẽ được thêm 10% tổng số điểm đội hiện có. Theo ông Ngô Tuấn Anh đánh giá, khối lượng đề thi năm nay nhiều và khó hơn năm ngoái.

Các đội tham gia sẽ thi trực tuyến theo hình thức CTF - Jeopardy tại "Grandprix.whitehatvn.com", với nhiều kỹ năng như Reverse engineering (dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack…); Web Security (kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web); Forensics (diều tra, phân tích số); Cryptography (lý thuyết mật mã và ứng dụng, phá mã); Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm)... Thời gian thi đấu kéo dài 24h liên tục, kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào 9h sáng Chủ nhật (18/12).

Cơ cấu giải thưởng của WhiteHat Grand Prix 2016 bao gồm: Giải Nhất trị giá 225 triệu đồng (tương đương 10.000USD), hai giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (khoảng 2.000USD) và 25 triệu đồng (1.000USD).

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Hải
Việt Nam cố lên!
ngọc Long
Chúc mừng việt nam, cố lên, hơn 300 đội tham gia mà dẫn đầu thì khủng r

Cùng chuyên mục