Video trên TikTok sẽ dài hơn để doanh thu cao hơn

Chia sẻ
Video trên TikTok sẽ còn dài hơn nữa thay vì chỉ giới hạn 3 phút như hiện tại.

Video trên TikTok sẽ dài hơn để doanh thu cao hơn ảnh 1
Năm ngoái, TikTok đã mở rộng thời lượng tối đa cho các video của mình từ một phút lên 3 phút. Nhưng kể từ tháng 8, TikTok cũng tiến hành thử nghiệm rộng rãi các video dài 5 phút cho nhiều nhóm người dùng khác nhau. Thậm chí, đã có những thử nghiệm về video dài 10 phút với các nhóm người dùng nhỏ.

Thông tin do đại diện của TikTok đưa ra sau khi khảo sát gần một nửa cơ sở người dùng rằng họ phát hiện ra là người dùng thấy video dài hơn một phút gây căng thẳng cho họ khi xem. Nhưng lý do gì khiến TikTok tiếp tục mở rộng thời lượng video? Động lực không gì khác chính là để tăng doanh thu.

Karyn Spencer, chuyên gia trong ngành cho biết: “nếu video dài 5 phút giúp TikTok đẩy thời gian xem trung bình của họ lên cho dù chỉ vài giây thì các nhà quảng cáo cũng cảm thấy được họ được thoải mái hơn trong việc truyền tải thông điệp từ đó hứng thú hơn để quảng cáo”. Những thay đổi này của TikTok diễn ra ngay khi các đối thủ cạnh tranh của nền tảng này cũng đang thúc đẩy dạng video ngắn. Instagram có reels, Snapchat có Spotlight còn YouTube có Shorts nhưng tất cả nền tảng này đều dừng ở tối đa 1 phút.

Với một tỷ người dùng TikTok trên toàn thế giới, rõ ràng TikTok có đủ năng lực để thử mở rộng thời lượng video dài hơn nữa.

Theo 9to5mac

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục