Video thả rơi Nokia 6 và Nokia 3310 ở độ cao 15 mét

Chia sẻ
Thử nghiệm thả rơi Nokia 6 và Nokia 3310 ở độ cao lên tới 15 mét để kiểm tra độ bền của hai chiếc điện thoại nổi bật của Nokia, kết quả rất bất ngờ!

Thí nghiệm thả rơi Nokia 6 và Nokia 3310: xem ai bền bỉ hơn?

Trong quá khứ, Nokia 3310 đã được người dùng mệnh danh là điện thoại "cục gạch" siêu bền với khả năng chịu va đập cực tốt. Liệu khi so với đàn em hiện đại Nokia 6 ở thử nghiệm thả rơi thì độ bền của cả hai sẽ ra sao? Thành viên của nokiapoweruser đã thử nghiệm thả rơi chiếc điện thoại phổ thông 17 năm tuổi này của Nokia và so sánh với đàn em mới nổi Nokia 6.

Cả hai chiếc điện thoại này được thả rơi từ khoảng cách 3 feet (tương đương 1 mét) sau đó được nâng dần lên đến khoảng 15 mét. Ở độ cao ban đầu, Nokia 3310 tỏ ra không hề hấn gì sau cú rơi. Tuy nhiên khi lên đến độ cao lớn hơn thì mọi thứ lại khác. Lớp vỏ nhôm nguyên khối đã giúp Nokia 6 "sống sót" sau cú rơi. Cụ thể, sau khi được thả tự do ở độ khoảng 15 mét xuống mặt đất, Nokia 3310 hoàn toàn không thể sử dụng được nữa, trong khi Nokia 6 chỉ bị nứt màn hình nhưng mọi chức năng vẫn có thể hoạt động bình thường.

Được biết, lớp kính cường lực Corning Gorilla Glass cộng với khung nhôm nguyên khối đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ chiếc Nokia 6 trong thử nghiệm trên. Các chức năng của máy vẫn hoạt động bình thường cho thấy các bộ phận phần cứng bên trong vẫn còn nguyên vẹn. Còn nhớ, trước đây Nokia 6 đã được một nhóm người dùng ở Trung Quốc thử nghiệm độ bền bằng cách lấy nó thay búa đập quả óc chó hay thả rơi từ độ cao hơn 1 mét. Tất nhiên, chiếc Nokia 6 vẫn sử dụng bình thường sau những bài kiểm tra trên.

Khang Võ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục