Video tên lửa Space X Falcon 9 phát nổ trên bầu trời

Chia sẻ
Tối qua (28/6), tên lửa Space X Falcon 9 của NASA phóng lên Trạm Vũ trụ Quốc tế gặp sự cố và nổ tung sau trên bầu trời.
Video tên lửa Space X Falcon 9 phát nổ trên bầu trời ảnh 1
Khoảng 9h30 tối qua theo giờ Việt Nam, cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã tiến hành phóng tên lửa Space X Falcon 9 nhưng chỉ sau 2 phút tên lửa gặp phải trục trặc và phát nổ trên bầu trời.
Mục đích của SpaceX là muốn làm thay đổi việc vận chuyển hàng hóa và đưa con người vào vũ trụ, hướng tới việc giảm chi phí bằng các tên lửa tái sử dụng.
Video tên lửa Space X Falcon 9 phát nổ trên bầu trời ảnh 2
Đối với các loại tên lửa trước đây, sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa tàu vũ trụ hoặc vệ tinh lên quỹ đạo sẽ được thả rơi tự do xuống đại dương và không thể sử dụng được nữa. Điều này khiến cho chi phí vận chuyển hàng hóa và đưa con người vào vũ trụ là rất cao.
Tuy nhiên nếu một chiếc tên lửa có thể hạ cánh trở lại và tiếp tục được sử dụng trong lần phóng sau. Nó sẽ giúp làm giảm chi phí rất nhiều. Và tên lửa Falcon 9 có nhiệm vụ đưa tàu vũ trụ Dragon lên quỹ đạo, sau đó Dragon sẽ vận chuyển hàng hóa tiếp tế lên trạm vũ trụ ISS còn Falcon 9 quay trở lại hạ cánh an toàn.
Toàn cảnh từ lúc bắt đầu phóng tên lửa, video trực tiếp trên Youtube tối qua.
Đây đã là lần thứ 3 NASA tái sử dụng tên lửa Falcon 9. Trong 2 lần trước, tên lửa đều hạ cánh được nhưng tiếp đất sai và bị hư hỏng khá nặng. Lần thứ 3 này được kỳ vọng sẽ hoàn hảo nhưng thật không may, Falcon 9 đã phát nổ sau khi được phóng đi khoảng 2 phút rưỡi.
Đoạn video Falcon 9 phát nổ.
Cho đến giờ NASA vẫn chưa có thông báo cụ thể nào về nguyên nhân xảy ra sự cố nói trên. Họ chỉ cho hay, các mảnh vỡ có thể rơi xuống Đại Tây Dương.

Việt Đức

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục