Video bị ăn cắp trên Facebook vẫn mang tiền về cho chủ

Chia sẻ
Nền tảng video của Facebook đang phát triển như vũ bão, quy định mới của họ về quyền quản lý video sẽ khiến YouTube "đứng ngồi không yên".

Video bị ăn cắp trên Facebook vẫn mang tiền về cho chủ  ảnh 1

Facebook tuyên bố, sắp tới, khi một video bị ăn cắp, chủ sở hữu đầu tiên của nó có quyền lựa chọn yêu cầu hệ thống chặn nội dung vi phạm hoặc chấp nhận tình trạng và tiếp tục thu tiền quảng cáo thông qua video đó.

Nói cách khác, Facebook cho phép các video trùng nội dung cùng tồn tại ở nhiều nơi và chủ sở hữu video gốc vẫn nhận được nguồn thu quảng cáo kể cả khi nó được đăng tải bởi người khác.

Facebook gọi đây là chính sách bồi thường đối với những video bị gắn cờ vi phạm bản quyền. Đứng ở góc độ tư duy kinh tế, trong nhiều trường hợp, việc xóa video ăn cắp không hay bằng cách thu tiền quảng cáo trên video đó và trích một phần gửi trả chủ sở hữu.

Đây rõ ràng là một yếu tố lợi ích thu hút cộng đồng sáng tạo tham gia Facebook, trong khi YouTube không có chính sách này. Facebook cho biết, các bản cập nhật đã được tung ra và sẽ được áp dụng trên toàn cầu trong vài tuần tới.

Việt Đức / Media.fb.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục