Video 3 phút tả dây chuyền chế tạo Lens Fujinon

Chia sẻ
Quá trình sản xuất những ống kính Fujinon tại một nhà máy của Fujifilm đã được ghi lại trong video ngắn dưới đây. Hãy xem để thấy sự cầu kỳ của quá trình này.
Video 3 phút tả dây chuyền chế tạo Lens Fujinon ảnh 1
Video được quay tại 1 trong 5 nhà máy của Fujifilm đặt tại Nhật Bản. Trong trường hợp cụ thể này, những ống kính bạn đang thấy được sản xuất là ống kính XF 16-55.
Video cho thấy, các công đoạn của Fujifilm có tính thủ công khá cao. Những việc từ đánh bóng, ép khuôn, phủ coat, lắp ráp, kiểm tra chất lượng đều qua bàn tay con người, họ là những kỹ thuật viên có tay nghề rất cao.
Fujifilm là một tập đoàn Nhật Bản nổi tiếng với các sản phẩm phim (nhựa, 35mm) chụp ảnh và máy ảnh. Hãng có 223 công ty con chuyên nghiên cứu, sản xuất, và phân phối sản phẩm, với các cơ sở sản xuất lớn ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ... Trong nhiều năm trở lại đây, các loại máy ảnh ghi hình trên film nhựa 35mm đã mất hết thị trường vào tay máy ảnh kỹ thuật số (Digital Camera). Bối cảnh đó buộc Fujifilm phải chuyển hướng tập trung mạnh vào lĩnh vực sản xuất máy ảnh không gương lật và dần trở thành thương hiệu danh tiếng trong phân khúc thị trường này bên cạnh Sony, Olympus...

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục