Viber tung ra tính năng chuyển ngữ tin nhắn ngay lập tức

Chia sẻ
Ngày 04/10/2018, Viber ở vị thế là ứng dụng toàn cầu đã ra mắt tính năng chuyển ngữ tin nhắn ngay lập tức để người dùng có thể trò chuyện với bạn bè mình từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Trước đây, khi nhận một tin nhắn bằng ngôn ngữ khác mà bạn không hiểu, bạn cần phải sao chép nó, mở ứng dụng hoặc dịch vụ dịch thuật, dán mẩu tin, đọc phần bản dịch và bắt đầu trở lại cửa sổ trò chuyện để trả lời. Quá nhiều thao tác để bạn có thể hiểu mẩu tin nhắn đó nói gì. Cuộc trò chuyện vẫn tiếp diễn và có thể bạn sẽ không theo kịp. 

Dịch các tin nhắn của bạn ngay lập tức

Viber tung ra tính năng chuyển ngữ tin nhắn ngay lập tức ảnh 1
Để thực hiện trò chuyện dễ dàng và thuận lợi hơn, Viber đã cho ra mắt tính năng chuyển ngữ tin nhắn ngay trên ứng dụng.

Kể từ hôm nay, bạn có thể chuyển ngữ bất kỳ tin nhắn nào bạn nhận được trong cuộc trò chuyện trên Viber sang ngôn ngữ của bạn, hoặc bất cứ ngôn ngữ nào bạn thích. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm giữ vào tin nhắn, chọn phần dịch thuật và ngay lập tức ngôn ngữ mới sẽ xuất hiện ngay bên dưới tin nhắn gốc.

Các tin nhắn sẽ tự động chuyển thành ngôn ngữ mà bạn thiết lập trên Viber. Nếu bạn muốn thấy tin nhắn bằng một ngôn ngữ khác, bạn có thể dễ thay đổi nó trên tin nhắn. Nhấn giữ trên tin nhắn, nhấn phần Ngôn ngữ, chọn ngôn ngữ mà bạn đang tìm kiếm và nhấn Xong. Thay đổi ngôn ngữ dịch thuật theo cách như trên vào bất kỳ lúc nào, hoặc thay đổi nó trong phần Cài đặt để đổi thành ngôn ngữ dịch thuật mặc định.

Viber tung ra tính năng chuyển ngữ tin nhắn ngay lập tức ảnh 2
Khám phá nhiều Communities (Cộng đồng) hơn với tính năng chuyển ngữ

Lấy ví dụ nếu bạn đến từ Nhật Bản và là người hâm mộ Câu lạc bộ bóng đá Barcelona, bạn muốn theo dõi phần trò chuyện chính thức của câu lạc bộ này hoặc trong phần community (Cộng đồng) người hâm mộ câu lạc bộ, và đọc các đoạn trao đổi bằng ngôn ngữ của bạn. Ngay bây giờ bạn có thể làm được điều này. Hãy tham gia Community (Cộng đồng) hoặc theo dõi phần Trò chuyện mở, nhấn vào tin nhắn và chuyển ngữ, và bạn đã trở thành một phần của cuộc hội thoại.

Việc chuyển ngữ trên Viber được hỗ trợ bởi Google Dịch thuật. 

Tính năng này có hiệu lực toàn cần cho tất cả người dùng Viber trên điện thoại Android cập nhật phiên bản Viber mới nhất trên Play Store, và sẽ sớm xuất hiện trên điện thoại iPhone.

Để thực hiện trò chuyện ngay hôm nay, vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://vb.me/4cf922

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục