Viber thêm tính năng Poll vào Viber Chats

Chia sẻ
Ngày 8/1/2019, Ứng dụng nhắn tin toàn cầu Rakuten Viber vừa ra mắt thêm chức năng mới. Đó là Tạo mục thăm dò ý kiến (Poll) cho các cuộc hội thoại nhóm (Group Chat) và Cộng đồng (Community).

Tính năng này hiện đã được tích hợp trong ứng dụng Viber toàn cầu và được cho là “sự dân chủ”. Nếu bạn muốn biết suy nghĩ của từng thành viên trong nhóm trò chuyện của mình hoặc trong cộng đồng về một vấn đề nào đó, bạn có thể lập mục thăm dò ý kiến với các bước thực hiện đơn giản.

Trong một Cộng đồng, “sự dân chủ” là vấn đề lớn hơn. Mỗi Cộng đồng có hàng triệu thành viên muốn được lên tiếng và ý kiến của mỗi người có thể bị trôi đi trong biển các câu trả lời.

Viber thêm tính năng Poll vào Viber Chats ảnh 1
Tạo mục thăm dò ý kiến như thế nào

Người dùng có thể nhấp chọn biểu tượng  (Poll) trong menu trò chuyện, gõ câu hỏi cần thăm dò ý kiến, và lập ra tối đa 10 gợi ý lựa chọn. Những thành viên trong nhóm có thể biểu quyết bằng cách nhấn vào biểu tượng trái tim kế bên mỗi gợi ý. Kết quả sẽ hiện ra trực tiếp và số lượng biểu quyết sẽ ngày càng nhiều hơn khi mọi người nhấn vào các lựa chọn. Và trong các nhóm trò chuyện, bạn cũng có thể thấy những ai đã đưa ra biểu quyết/bầu chọn nào.

Tính năng tạo Poll vừa vui và vừa giúp đưa ra quyết định về một chủ đề đang được thảo luận, đó có thể là mua món quà nào để tặng cho bạn bè, một buổi đi chơi tối và còn hơn thế nữa.

Hãy để tiếng nói của các thành viên trong Cộng đồng được lắng nghe

Tạo mục thăm dò ý kiến là cách thú vị để kết nối với các thành viên trong Cộng đồng cùng đóng góp ý kiến thảo luận bằng việc để mỗi người lên tiếng và khuyến khích nhiều người gắn kết với nhau thường xuyên hơn trong Cộng đồng.

Hãy hỏi các thành viên trong Cộng đồng những điều bạn muốn bằng việc lập ra các câu hỏi mà bạn muốn biết câu trả lời. Bạn có muốn biết nội dung nào mà những người trong Cộng đồng muốn thấy? Hãy lập Poll. Các bình chọn mang tính cá nhân trong nhóm trò chuyện hay Cộng đồng, và các ý kiến này là vô tận.

Quyền riêng tư luôn là điều mà Viber ưu tiên hàng đầu. Do vậy, những biểu quyết ý kiến của các thành viên trong Cộng đồng là “Vô danh”. Dẫu cho các bầu chọn của thành viên trong Cộng đồng là gì thì chúng sẽ không được nhìn thấy. Chỉ những người quản lý nhóm mới có thể thấy những người quản lý khác đã bầu chọn như thế nào. Nếu bạn chỉ là một thành viên thông thường thì không có cách nào người khác biết được bạn là ai và bạn đã bình chọn những gì.

Hãy tạo Poll trong nhóm trò chuyện hoặc Cộng đồng ngay hôm nay tại https://vb.me/1fb4b3 để các thành viên gắn kết với nhau trong cuộc hội thoại theo những cách mới.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục