Viber ra mắt tính năng mã hoá dữ liệu bảo mật tin nhắn cho người dùng

Chia sẻ
Ngày 16/08/2018, Ứng dụng tin nhắn Rakuten Viber (gọi tắt là Viber) vừa cho ra mắt phương thức mã hoá dữ liệu nhằm bảo mật tin nhắn cá nhân, dữ liệu cũng như thông tin liên lạc.

Viber ra mắt tính năng mã hoá dữ liệu bảo mật tin nhắn cho người dùng ảnh 1
Con người ngày càng kết nối gần gũi với nhau hơn thông qua điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Nhưng bạn có biết rằng các tin nhắn cá nhân của mình không thật sự an toàn. Trong các sự kiện công nghệ gần đây, các chuyên gia trong ngành đều nhận thấy một số ứng dụng nhắn tin không cung cấp môi trường an toàn tuyệt đối cho các cuộc trò chuyện của người dùng. Rất có thể các tin tặc (hackers), nhà quảng cáo, cơ quan thực thi pháp luật hay có lẽ ngay cả các bậc phụ huynh đang xem những tin nhắn của bạn ngay lúc này.

Do vậy, người dùng cần chú trọng và cẩn thận hơn thông tin cá nhân của mình bằng cách sử dụng một ứng dụng nhắn tin có tính bảo mật cao. Được biết đến như một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện hàng đầu thế giới, Viber ưu tiên bảo mật dữ liệu của người dùng toàn cầu với hệ thống bảo mật 360°, bao gồm phương thức mã hoá hai chiều End-to-End Encryption, cho phép mọi người kết nối an toàn và bảo mật.

Phương thức mã hoá hai chiều End-to-end encryption là biện pháp có tính bảo mật cao nhằm đảm bảo rằng chỉ bạn và những người bạn đang giao tiếp mới có thể đọc được tin nhắn của bạn. Về cơ bản, khi bạn gửi một tin nhắn, nó sẽ trở thành một tin nhắn được mã hóa, và nó vẫn sẽ được giữ như vậy cho đến khi người nhận của bạn nhận được nó. Không một ai bao gồm cả Viber có thể xem hoặc đọc bất kỳ tin nhắn, ảnh và video nào của bạn.

Các tính năng độc đáo của Viber cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình. Bạn có thể xóa tin nhắn khỏi ứng dụng bất cứ lúc nào, xác thực danh bạ để có thể xác minh người bạn đang trò chuyện và thậm chí ẩn các cuộc trò chuyện khỏi danh sách thông thường của bạn bằng mã PIN bí mật.

Với phương thức bảo mật quyền riêng tư và dữ liệu này, Viber sẽ giúp khách hàng bảo vệ thông tin riêng tư mà bạn chia sẻ trên các ứng dụng nhắn tin rơi vào tay kẻ xấu.

Các nhà quảng cáo có thể “săn lùng” bạn. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao bạn lại thấy nhiều quảng cáo về các điểm đến mà bạn đang đề cập với bạn bè mình, hay tại sao lịch trình nhắc nhở lại xuất hiện khi bạn đang nói về dự định đi ra ngoài? Một số ứng dụng nhắn tin theo dõi, thu thập dữ liệu bạn chia sẻ và cho phép các công ty sử dụng dữ liệu này để gửi quảng cáo cho bạn.

Danh tính của bạn có thể bị đánh cắp. Hãy cẩn thận khi bạn chia sẻ thông tin hộ chiếu hoặc số tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng nhắn tin của bạn! Kẻ trộm danh tính trực tuyến có thể xâm nhập vào tin nhắn của bạn để kiểm tra thông tin nào họ có thể lấy và sử dụng để đạt được lợi ích riêng của họ. Họ thậm chí có thể gửi tin nhắn từ ứng dụng trò chuyện của bạn, thúc giục bạn bè hoặc các liên lạc khác chia sẻ các thông tin giá trị hoặc đưa tiền.

Bạn có thể bị đe dọa - thậm chí bị tống tiền. Bạn có thể sẽ không suy nghĩ nhiều khi nói với bạn bè của mình về buổi ra mắt sắp tới tại nơi làm việc hay gửi cho bạn trai một bức ảnh riêng tư, nhưng khi được gửi qua ứng dụng nhắn tin không an toàn, bạn có thể dễ dàng bị lạm dụng. Ai đó có thể phơi bày dữ liệu của bạn để làm tổn thương và nhục mạ bạn; một người nào đó từ công ty đối thủ có thể tận dụng các cuộc trò chuyện về công việc của bạn để chiếm ưu thế hơn; hoặc ai đó có thể tống tiền bạn để bắt bạn phải làm những điều bất hợp pháp.

Các nhà chức trách có thể theo dõi bạn. Cho dù bạn đang là công chức nhà nước hay chỉ là một người dân thường tham gia nhiều hoạt động liên quan đến chính trị và xã hội, bạn cần phải cẩn thận trước khi chia sẻ các loại thông tin này. Nếu không có ứng dụng nhắn tin an toàn, các chính phủ trên toàn thế giới và các cơ quan đại diện có thể xem tin nhắn của bạn và “đánh dấu” bạn như là mối đe dọa tiềm ẩn và có thể sử dụng nó để bắt giữ bạn.

Viber cam kết giúp người dùng kết nối và xây dựng các mối quan hệ gần gũi hơn với những người thân yêu và bạn bè trên khắp thế giới thông qua các tin nhắn, các cuộc trò chuyện trực tiếp, gọi điện qua video, nhắn tin nhóm, cập nhật và trao đổi với các thương hiệu và ngôi sao được yêu thích.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục