Vi xử lý flagship tiếp theo của Huawei sẽ mang tên Kirin 985, ra mắt cùng Huawei P30

Chia sẻ
Sản phẩm này đến sớm hơn dự kiến, và sẽ có hiệu năng tăng không nhiều so với Kirin 980 hiện nay.
Vi xử lý flagship tiếp theo của Huawei sẽ mang tên Kirin 985, ra mắt cùng Huawei P30 ảnh 1
Con chip cao cấp nhất hiện nay của Huawei là Kirin 980, đang đuợc sử dụng trong bộ đôi Mate 20 và Mate 20 Pro, và mọi người đều cho là sản phẩm kế nhiệm sẽ phải mất 9 tháng để ra mắt. Nhưng những thông tin mới đây đã bác bỏ điều này.

Theo như Mishal Rahman, một biên tập viên tại trang XDA Developers, thì con chip cao cấp tiếp theo của Huawei sẽ mang tên Kirin 985. Theo cách đặt tên khác lạ này (các sản phẩm trước thường cách nhau 10 số), thì Kirin 985 sẽ chỉ là một bản nâng cấp nhỏ so với Kirin 980 hiện nay.

Vi xử lý flagship tiếp theo của Huawei sẽ mang tên Kirin 985, ra mắt cùng Huawei P30 ảnh 2
Lần cuối cùng Huawei công bố chip với kiểu đặt tên này là 2016 với sản phẩm Kirin 955 trong chiếc Huawei P9. Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 sản phẩm này đó là xung nhịp, chiếc Kirin 950 chạy ở 2,3GHz và Kirin 955 chạy ở 2,5GHz, còn các thông số khác đều được giữa nguyên.

Hiện tại Mishal Rahman nói rằng anh không có thêm thông tin nào về Kirin 985, ngoài việc nó sẽ xuất hiện trong những sản phẩm P30. Nếu như dự đoán này là có thật, thì chip này sẽ không phải là một sản phẩm đột phá, nhưng ít nhất vẫn là một nâng cấp cho dòng smartphone mới.

Theo Gizmochina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục