Vi xử lí Intel Core i9 9900K có thể sẽ chạy ở tốc độ 5GHz

Chia sẻ
Sau khi bị AMD lấn sân ở thị trường vi xử lí cao cấp, Intel đang gấp rút nâng cấp những dòng sản phẩm của mình để cạnh tranh tốt hơn.
Vi xử lí Intel Core i9 9900K có thể sẽ chạy ở tốc độ 5GHz  ảnh 1
Dòng vi xử lí thứ 8 của Intel chuẩn bị tròn 1 năm tuổi, nên hãng đang gấp rút hoàn thiện để ra mắt thế hệ thứ 9. Một số tin tức được lộ gần đây cho thấy sản phẩm cao cấp nhất của thế hệ này - Core i9 9900k sẽ có thể chạy ở tốc độ 5GHz.

Con chip này sẽ được cấu thành bởi 8 nhân thực, sử dụng hyperthread để có tới 16 luồng xử lí. Theo dự tính, tất cả các nhân sẽ có khả năng chạy ở tốc độ 3,6GHz, và khi cần sẽ được tăng tốc lên tới 5GHz. Mặc dù sản phẩm i7-8086K Anniversary vừa được hãng công bố cũng có thể làm được điều này, nhưng lại chỉ có thể tăng tốc 5GHz ở 1 nhân duy nhất, còn các nhân còn lại chỉ đạt 4,7GHz.

Vi xử lí Intel Core i9 9900K có thể sẽ chạy ở tốc độ 5GHz  ảnh 2
Nằm dưới sản phẩm này là chiếc i7 9700K, cũng được trang bị 8 nhân và 16 luồng xử lí, nhưng sẽ không có khả năng tăng tốc như sản phẩm đầu bảng, chỉ chạm ngưỡng 4,9GHz ở 1 nhân. Một sản phẩm khác ở tầm trung là chiếc i5-9600K, với 6 nhân và không có hyperthread, sẽ được chạy ở tốc độ 3,7GHz, và tăng tốc lên 4,6GHz. Cả 3 sản phẩm sẽ đều có chỉ số nhiệt TDP là 95W.

Hiện tại vẫn còn nhiều nghi vấn đề vấn đề tản nhiệt cho những dòng sản phẩm mới này. Việc chạy tốc độ cao với nhiều nhân sẽ dẫn tới quá nhiệt, và không đạt được hiệu năng như mong đợi, thậm chí kém hơn cả những dòng sản phẩm đời thấp. Có lẽ ta sẽ phải đợi từ 1 tới 2 tháng nữa để có câu trả lời chính thức.

Theo Techradar

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
vietsnam
Nhiều nhân, xung cao nhưng nhiệt độ như cái lò sưởi thì khổ. Nhất là chip cho laptop.

Cùng chuyên mục