Vì sao Stephen King mua lại chiếc xe suýt nữa đã cướp đi sinh mạng của mình?

Chia sẻ
 
Chẳng biết có phải do chứng ám ảnh trí tưởng tượng nhân hóa từ các trang sách kinh dị hay không mà cha đẻ của IT từng có một hành động rất kỳ lạ trong quá khứ. 
Vào ngày 19 tháng 6 năm 1999, Stephen King đã bị một chiếc xe đâm trúng khi đang đi dạo như thường ngày. Cú va chạm húc văng nhà văn và đáp xuống ở một con mương, vết thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng, King phải trải qua ba tuần sau đó trong bệnh viện và năm cuộc phẫu thuật đi kèm.
Vì sao Stephen King mua lại chiếc xe suýt nữa đã cướp đi sinh mạng của mình? ảnh 1
Chiếc van suýt lấy đi tính mạng của nhà văn
Khoảnh khắc ông bị tông và hấp hối khi mọi thứ hết sức bình thường trước đó, cảm giác giống như nỗi sợ hãi tồi tệ nhất trong từng trang sách mà chính King từng viết ra đã trở thành hiện thực, và ở đây ông trở thành ngôi thứ nhất, những nạn nhân. Cha đẻ của Pennywise hiển nhiên có một lịch sử cầm bút thêu dệt đề tài xoay quanh những chiếc xe chết chóc trong sự nghiệp của mình từ Christine cho đến đến Maximum Overdrive hay nổi bật là From a Buick 8. Tất nhiên để đòi hỏi khía cạnh kinh dị đến từ các phương tiện giao thông, King phải nhìn vào thực tế cuộc sống hàng ngày và mường tượng trong đầu hàng nghìn những vụ tai nạn thảm khốc.
Vì sao Stephen King mua lại chiếc xe suýt nữa đã cướp đi sinh mạng của mình? ảnh 2
Maximum Overdrive
Tuy nhiên, điều thú vị là khi bình phục, King đã cố gắng mua chiếc xe van từ Smith, chủ nhân điều khiển phương tiện không may đã đâm phải ông. Trong một buổi trò chuyện với Chicago Tribune, nhà văn đã chia sẻ "I'm going to take a sledgehammer and beat it!"/ "Tôi sẽ lấy một cái búa tạ và đập nó!". Có thể thấy, những trí tưởng tượng nhân hóa đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến King như thế nào, khi dù các câu chuyện kinh dị là hư cấu nhưng cảm giác như ông thực sự trải qua mối đe dọa và cùng đó là những cơn giận dữ và tổn thương tinh thần giống với cách mà các nhân vật trong truyện sẽ hướng về chiếc xe tải. Nhiều bình luận còn chỉ ra rằng King mua chiếc xe van để giúp xoa dịu nỗi sợ hãi mê tín về ô tô của mình, cũng có thể như một cách đảm bảo sẽ không bao giờ có ai có thể cầm lên vô lăng chiếc xe đó nữa.
Vì sao Stephen King mua lại chiếc xe suýt nữa đã cướp đi sinh mạng của mình? ảnh 3
Riding The Bullet, Ghost Car
Được biết, King đã mua chiếc xe van từ Bryan Smith với cái giá khá chát thời điểm đó, 1500 USD. Nhưng sau này một lý do được tác giả đề cập là việc để người hâm mộ không cố gắng chạm tay vào nó như một thứ đồ kỷ niệm trong bộ sưu tập của sự thiếu lương tâm.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục