Vì sao Scarlett Johansson phải đâm đơn kiện Disney ?

Chia sẻ
Mới đây, một "biến căng" của ngành công nghiệp điện ảnh rúng động đã nổ ra ngay trong thời gian ảm đạm do COVID-19 giữa Scarlett Johansson và Disney. 
Cụ thể, ngôi sao MCU đã đệ đơn kiện lên Tòa án Los Angeles với nội dung cơ bản là việc Disney đã không làm đúng với thỏa thuận ở khâu phát hành Black Widow. Trong hợp đồng thỏa thuận, cả hai đã đi đến quyết định chung về việc đảm bảo Black Widow được phát hành độc quyền tại các rạp chiếu trước khi chuyển sang nền tảng streaming (Disney Plus). Tuy nhiên như chúng ta được biết, Black Widow đã được công chiếu song song cả ngoài rạp lẫn trực tuyến.
Vì sao Scarlett Johansson phải đâm đơn kiện Disney ? ảnh 1
Câu chuyện sẽ không có gì để nói nếu thù lao của Scarlett chứng kiến phần trăm hoa hồng từ doanh thu bán vé. Cho đến hiện tại số tiền mà phim kiếm được toàn cầu đang ở mức 319 triệu USD, thành tích thấp nhất cho một tác phẩm của vũ trụ điện ảnh, còn số tiền mà SJ đánh mất do Disney+ rơi vào khoảng 50 triệu USD, một con số đáng kể.
Vì sao Scarlett Johansson phải đâm đơn kiện Disney ? ảnh 2
Nói sâu hơn về hệ lụy của việc công chiếu đồng thời, ngoài chia sẻ lượng người xem ở nhà, các web phim lậu đã có thể sở hữu ngay lập tức bản HD của Black Widow và đăng tải lên nền tảng của riêng họ, qua đó trực tiếp ảnh hưởng đến số lượng khán giả ra rạp. Đặc biệt là tại nhiều quốc gia diễn biến đại dịch phức tạp, số tiền kiếm về của đả nữ càng bị thất thu trầm trọng.
Vì sao Scarlett Johansson phải đâm đơn kiện Disney ? ảnh 3
Về phía nhà Chuột, họ chỉ đơn giản đáp trả một cách nhẹ nhàng qua bài phỏng vấn với tay viết Brooks Barnes của New York Times về việc mình đã hoàn toàn tuân thủ hợp đồng của Johansson, hơn nữa, việc phát hành Black Widow trên Disney + với Premier Access đã làm dày thêm đáng kể ví tiền của nữ diễn viên, chắc chắn trên 20 triệu USD đã nhận được cho đến nay.
Vì sao Scarlett Johansson phải đâm đơn kiện Disney ? ảnh 4
Disney còn nhấn mạnh thêm rằng thật đáng buồn trước sự nhẫn tâm, không quan tâm đến những ảnh hưởng khủng khiếp và kéo dài trên toàn cầu của đại dịch COVID-19. Hiện tại, mới chỉ là bước khai mào của cuộc chiến pháp lý giữa cả hai, còn đúng sai phải trái, khán giả sẽ còn phải chờ một hồi lâu nữa để có được cái nhìn toàn cảnh của vấn đề.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục