Vì sao pin Lithium-Metal mới có dung lượng gấp đôi pin Lithium-ion?

Chia sẻ
Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) vừa giới thiệu công nghệ pin Lithium-Metal mới an toàn hơn, tăng gấp đôi dung lượng so với loại pin Lithium-ion cùng cỡ.

Vì sao pin Lithium-Metal mới có dung lượng gấp đôi pin Lithium-ion? ảnh 1
Công nghệ pin Li-Metal cho kết quả thử nghiệm vượt trội.
Công nghệ pin mới này được phát triển bởi công ty SolidEnergy System thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), các chuyên gia đã sử dụng Lithium-Metal làm cực dương thay cho than chì. Giải pháp mới này cho phép viên pin chứa được nhiều ion tích điện hơn lõi Lithium-ion, cụ thể là tăng gấp đôi dung lượng so với các viên pin công nghệ cũ có cùng kích thước.
Để xử lý tình trạng vật liệu Lithium-Metal phản ứng quá mạnh trong quá trình điện phân (nạp/xả) gây quá nhiệt và có thể bốc cháy, các chuyên gia của MIT đã sử dụng loại dung dịch điện phân mới có khả năng chống cháy và kiềm chế hoạt tính của lõi Lithium-Metal.
Qichao Hu, người đứng đầu dự án của SolidEnergy System cho biết “Việc sử dụng chất điện phân là một loại dung dịch chống cháy cũng khiến độ an toàn của pin Lithium-Metal được nâng lên mức cao hơn, loại pin Lithium-ion hiện hành khi tiếp xúc với oxy có thể gây cháy nổ”.
Các kỹ sư cũng đã thử nghiệm viên pin SolidEnergy sử dụng công nghệ Lithium-Metal trên chiếc iPhone 6 và nhận được hiệu quả xuất sắc. Viên pin công nghệ mới có dung lượng cao hơn nhưng thể tích chỉ bằng 1/2 viên pin Lithium-ion Polimer tích hợp trên iPhone 6.

Vì sao pin Lithium-Metal mới có dung lượng gấp đôi pin Lithium-ion? ảnh 2
Công nghệ pin Lithium-Metal đang được gấp rút hoàn thiện và đăng ký bản quyền để có thể trang bị cho các thiết bị di động vào đầu năm tới. Đây là giải pháp tốt nhất hiện nay và trong tương lai gần nhằm giải quyết vấn đề dự trữ năng lượng rất cấp bách trên các thiết bị di động và phương tiện giao thông chạy điện.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục