Vì sao ông chủ Amazon sẽ từ chức vào năm 2021?

Chia sẻ
 

Đây là một tin làm dư luận khá bất ngờ khi Amazon vẫn đang trên đà “ăn nên làm ra”.

 

Tỷ phú Jeff Bezos vừa thông báo vào cuối năm nay ông sẽ từ chức CEO của Amazon, một trong những tập đoàn có giá trị cao nhất thế giới.

Ông Jeff Bezos cho biết sẽ vẫn tiếp tục tham gia các sáng kiến quan trọng của Amazon nhưng chuyển hướng đến những hoạt động từ thiện của mình, cũng như các dự án kinh doanh khác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và báo chí.

Vì sao ông chủ Amazon sẽ từ chức vào năm 2021? ảnh 1
Vị tỷ phú giàu nhất thế giới còn cho biết ông Andy Jassy, người đứng đầu bộ phận dịch vụ web của Amazon, sẽ là nhân vật thay thế mình vào quý 3/2020.

Được biết, ông Andy Jassy gia nhập Amazon trên cương vị quản lý marketing vào năm 1997 và đến năm 2003 đã thành lập AWS, phụ trách các dịch vụ đám mây của Amazon - một trong những bộ phận mang lại lợi nhuận lớn nhất nhưng lại ít nổi bật nhất của tập đoàn.

Thông tin trên được công bố sau khi Amazon thông báo mức lợi nhuận quý tăng hơn gấp đôi lên 7,2 tỷ USD và thu nhập tăng 44% lên 125,6 tỷ USD, trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa do đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến bùng nổ khắp thế giới.

Nhiều người cho rằng, việc đế chế Amazon “chuyển chủ” trong thời gian làm ăn tốt này sẽ hạn chế tối đa việc cổ phiếu mất giá và sự mất niềm tin của các nhà đầu tư.

theo CNBC

Phạm Trân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục