Vì sao nói Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real?

Chia sẻ
Real có vô số các ngôi sao lớn, nhiều người thi đấu trọn đời nhưng Ronaldo chỉ cần 9 năm đã đứng đầu hầu hết các thống kê khủng nhất tại một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất thế giới.

Trong giai đoạn từ 2009-2018, Ronaldo đã chơi 438 trận trên mọi đấu trường cho Real Madrid, đứng cuối cùng trong danh sách 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất cho Real trong lịch sử tính tới thời điểm này.

Vì sao nói Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real? ảnh 1
(Ảnh: Foot.var)

Tuy nhiên, Cristiano Ronaldo lại là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho Real tính tới thời điểm này với 450 bàn sau 438 trận bỏ xa người ở vị trí thứ 2 là Raul- người được mệnh danh là hoàng tử thành Madrid với 325 bàn sau 741 lần ra sân. Riêng với các huyền thoại khác của Real như Di Stefano, Pukas, Sanchez thì còn cách rất xa kỷ lục ghi bàn của Ronaldo. Như vậy, trung bình mỗi trận Ronaldo đều ghi hơn 1 bàn thắng, một hiệu suất khủng khiếp.

Vì sao nói Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real? ảnh 2
(Ảnh: Foot.var)

Ở Champions League, Ronaldo cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Real với 105 bàn thắng, chỉ kém Messi người ghi bàn nhiều nhất cho Barca với 114 bàn thắng. Tuy nhiên, 105 bàn này của CR7 cũng đã chiếm khoảng gần 20% tổng số bàn mà Real ghi được tính từ mùa giải 1992-1993 khi cúp C1 được gọi là Champions League. Cần nhớ rằng CR7 chỉ gia nhập Real từ 2009-2018 còn Messi thì đã bắt đầu chơi cho Barca từ mùa bóng 2004/2005.

Vì sao nói Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real? ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Tuy nhiên, nếu tính chung cả lịch sử Champions League tới nay thì Ronaldo lại đang ở vị trí số 1 với 128 bàn, hơn Messi 14 bàn và hơn Raul tới 57 bàn thắng.

Vì sao nói Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real? ảnh 4
(Ảnh: Livescore)

Thậm chí, số bàn thắng ở các vòng đấu Knock Out tại Champions League của Ronaldo ghi được bằng đúng với số bàn thắng của Messi và Raul cộng lại.

Vì sao nói Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real? ảnh 5
(Ảnh: Troll football)

Trong 20 năm trở lại đây ở Champions League, Ronaldo có tới 7 lần là Vua phá lưới ở Champions League, bao gồm 6 lần trong màu áo Real. Ronaldo hiện đang giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất/mùa là 17 bàn. Raul chỉ có 2 lần lọt vào danh sách này.

Vì sao nói Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real? ảnh 6
(Ảnh: Footy Room)

Tính từ mùa bóng 1992-1993 khi cúp C1 được đổi tên thành UEFA Champions League, tất cả các thống kê đều gọi tên Ronaldo trong màu áo Real.

Vì sao nói Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real? ảnh 7
(Ảnh: Squawka)

Hiện tại, Ronalo cũng đang là cầu thủ đang còn thi đấu giành nhiều Champions League nhất với 5 lần vô địch, trong đó có 4 lần với Real. Anh xếp sau huyền thoại của Real là Francisco Gento với 6 lần vô địch.

Vì sao nói Cristiano Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real? ảnh 8
(Ảnh: Footy Room)

Rõ ràng, với các thống kê này, nếu các fan của CR7 coi anh cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Real cũng không hề sai.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục