Vì sao nhiều smartphone có bút nhưng chỉ dòng Note của Samsung thành công?

Chia sẻ
Khi được hỏi chiếc smartphone nào có bút, đa số mọi người chỉ nói Samsung Galaxy Note dù thực tế còn nhiều smartphone khác có bút.

Điểm danh các smartphone có bút “sành điệu”

Có khoảng gần chục Model điện thoại có bút đi kèm, không phải với tư cách là một phụ kiện mà là một phần của smartphone. Nổi bật nhất đương nhiên là dòng Note của Samsung với khoảng gần 10 năm thành danh trên thị trường. Nhưng LG cũng từng có những Model smartphone dùng bút, dòng LG Stylo cũng đã có “thâm niên” tới thế hệ thứ 6 hay G3 Stylus.

Vì sao nhiều smartphone có bút nhưng chỉ dòng Note của Samsung thành công? ảnh 1
LG Stylo 6 vừa ra mắt với điểm nhấn bút cảm ứng

Ngoài ra, khoảng 5-6 năm trước, thị trường cũng có các dòng smartphone khác có bút như Panasonic P51 Pinnacle Stylus Mi-550, Wickedleak Wammy Titan, Alcatel OneTouch Hero 2. Đầu năm 2020, Motorola cũng gia nhập thị trường smartphone có bút đầu tiên của hãng là Moto G Stylus. Tuy nhiên, nếu được hỏi smartphone nào có bút, gần như 100% người dùng thông thường sẽ không thể kể tên được thêm một smartphone nào khác ngoài dòng Note của Samsung.

Vì sao nhiều smartphone có bút nhưng chỉ dòng Note của Samsung thành công? ảnh 2
Dùng S Pen viết trên Note 10  còn thật hơn chiếc bút thông thường

Vì sao cứ nói tới bút trên smartphone là nghĩ tới Galaxy Note?

Trước hết phải khẳng định vì Samsung chưa bao giờ coi bút S Pen là một phụ kiện. Vì thế nên S Pen có thể tách rời nhưng lại không thể thiếu với dòng Note. Đó là lý do vì sao kể từ năm 2011 tới nay, mỗi khi Samsung tung ra dòng Note mới, cả thế giới đều chăm chăm soi xem chiếc bút S Pen có gì mới về thiết kế, kiểu dáng, tính năng công nghệ. Sự chờ đợi đó đương nhiên chưa bao giờ là phí cả khi mỗi năm chiếc bút S Pen của Samsung lại có thêm nhiều tính năng độc đáo khác. S Pen ở thế hệ đầu đơn giản chỉ là một chiếc bút điện tử nhưng Samsung cũng đã liên tục cải tiến khả năng cảm nhận lực để cho cảm giác trơn tru, giống như cảm giác viết bút thật. S Pen trên Note đầu tiên năm 2011 có khả năng cảm ứng 256 mức độ lực, đến Note 10 năm 2019 đã là 4096 mức độ lực.

Vì sao nhiều smartphone có bút nhưng chỉ dòng Note của Samsung thành công? ảnh 3
Samsung gần như độc quyền công nghệ bút trên smartphone nhờ chăm chút tỉ mỉ cho S Pen

Nhưng đó chưa phải là những gì tốt nhất, S Pen hiện tại đã là một chiếc đũa phép thuật với khả năng chụp ảnh không chạm, vẽ AR Doodle, điều khiển camera bằng cử chỉ, điều chỉnh âm lượng video, trình chiếu trong phạm vi 10m…Bên cạnh đó, là các tính năng như nhận dạng chữ viết tay để chuyển sang font chữ của máy tính…Còn với các hãng khác, đó vẫn chỉ là một chiếc bút điện tử.

Vì sao nhiều smartphone có bút nhưng chỉ dòng Note của Samsung thành công? ảnh 4
Nhiều người dùng mê Note vì lỡ nghiện S Pen

Trên nhiều diễn đàn, nhiều người dùng thừa nhận là Fan trung thành của dòng Note đơn giản vì “bị nghiện” S Pen. Thậm chí khi có tin đồn Samsung đưa bút S Pen xuống các dòng tầm trung, nhiều Fan của Note đã không vui. Nhưng tới giờ đó chỉ là tin đồn.

Vì sao nhiều smartphone có bút nhưng chỉ dòng Note của Samsung thành công? ảnh 5
S Pen giống như một chiếc đũa phép thuật khi đi kèm với dòng Note-quái vật công nghệ 

Thành công của Samsung so với các hãng khác là coi S Pen như một đặc quyền của dòng Note và gắn với những tính năng công nghệ tốt nhất trên một trong những Flagship hàng đầu-quái vật của làng công nghệ. Điều này khác hoàn toàn với các đối thủ khác khi bút lại được trang bị trên các dòng tầm trung, thậm chí giá rẻ.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục