Vì sao người dùng iPhone 11 nên cập nhật iOS 14.5?

Chia sẻ
 

Bản cập nhật iOS 14.5 chính thức được kỳ vọng sẽ hữu ích đối với viên pin của dòng iPhone 11.

 

Trong phiên bản beta thứ 6 của hệ điều hành iOS 14.5, Apple tung ra một tính năng cho phép người dùng hiệu chỉnh các thông tin về viên pin trên điện thoại iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Trước đó, nhiều người dùng phản ánh việc họ không nhận được các thông tin chính xác về sức khoẻ viên pin trên điện thoại của mình.

Vì sao người dùng iPhone 11 nên cập nhật iOS 14.5? ảnh 1
Tuy nhiên, Apple khẳng định lỗi liên quan đến báo cáo sức khoẻ viên pin không liên quan trực tiếp đến tình trạng thực tế của viên pin. Dấu hiệu của lỗi này bao gồm pin hết nhanh hơn kỳ vọng. Vì thế, tính năng hiệu chỉnh viên pin có thể giải quyết được vấn đề.

Một số người dùng đã bắt đầu chia sẻ kết quả của việc hiệu chỉnh này, trong đó cây viết Benjamin Mayo của 9to5Mac nói rằng “sức khỏe” viên pin trên chiếc iPhone 11 Pro của anh tăng từ 86% lên 90%.

Nhà sản xuất cho biết, việc hiệu chỉnh viên pin có thể mất vài tuần để hoàn thành và đến nay đã hai tuần trôi qua kể từ thời điểm phiên bản beta thứ 6 của hệ điều hành iOS 14.5 được tung ra.

Vì sao người dùng iPhone 11 nên cập nhật iOS 14.5? ảnh 2
Khi viên pin được hiệu chỉnh, người dùng sẽ nhìn thấy Thông báo quan trọng về pin (Important Battery Message) khi vào Settings -> Battery -> Battery Health. Dù vậy, chất lượng viên pin sẽ không thay đổi cho tới khi quá trình hiệu chỉnh được hoàn thành.

Nếu việc hiểu chỉnh pin không thành công, Apple cho biết sẽ thay thế pin miễn phí cho người dùng. Táo khuyết đồng thời khẳng định không có rủi ro nào liên quan đến người dùng trong trường hợp này.

Nhiều thông tin kỳ vọng iOS 14.5 chính thức sẽ được tung ra vào tuần sau trong bối cảnh nó đã được thử nghiệm beta gần 3 tháng.

theo MacRumors

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục