Vì sao người Chelsea không thể quên số 10 Juan Mata?

Chia sẻ
Juan Mata đã chơi cho nhiều câu lạc bộ nhưng phiên bản Chelsea có lẽ là tốt nhất khi số 10 từng là thủ lĩnh của bộ 3 nguyên tử Mazacar.

Juan Mata tới Chelsea từ Valencia vào mùa giải 2011-2012 sau khi được Chelsea “chấm” ở trận Valencia đối đầu với Chelsea tại Champions League. Anh ở Chelsea trong giai đoạn sóng gió nhất của câu lạc bộ này khi trong 4 năm, câu lạc bộ thay tới 4 huấn luyện viên khác nhau. Dù chỉ ở Chelsea trong thời gian ngắn (tháng 8/2011-1/2014) nhưng Mata lại nhận được sự tôn trọng cực lớn từ các cổ động viên Chelsea. 

Vì sao người Chelsea không thể quên số 10 Juan Mata? ảnh 1
(Ảnh: Getty Images)

Trong hơn 3 năm ở Chelsea, Juan Mata đã thi đấu bùng nổ trong vai trò của 1 số 10 đích thực, là “thủ lĩnh” của bộ 3 nguyên tử Mazacar.

Vì sao người Chelsea không thể quên số 10 Juan Mata? ảnh 2
Bộ 3 nguyên tử Mazacar

Trong đó, mùa giải 2012/13 là mùa giải bùng nổ đỉnh cao nhất của Mata, thậm chí là nhất sự nghiệp của số 10 khi anh đã có 35 kiến tạo ở mọi đấu trường trong một mùa giải, cùng với đó là 19 bàn thắng trong 64 trận đấu.

Vì sao người Chelsea không thể quên số 10 Juan Mata? ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Phong độ xuất sắc của Mata ở các mặt trận mùa giải đó đã giúp Chelsea dù trong giai đoạn khủng hoảng vẫn giành danh hiệu liên tiếp. Đặc biệt khi Chelsea là câu lạc bộ đầu tiên giành liên tiếp Champions League và Europa League.

Vì sao người Chelsea không thể quên số 10 Juan Mata? ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đáng tiếc khi Mourinho trở lại Chelsea vào mùa giải năm sau đã không còn trọng dụng Mata và đẩy anh sang MU. Tổng cộng trong 3 năm ngắn ngủi ở Chelsea, Mata chơi 135 trận, ghi 32 bàn và có 58 kiến tạo, giành 3 chức vô địch là Champions League,  Europa League và cúp FA. Đây cũng là số danh hiệu lớn nhất anh giành được ở cấp câu lạc bộ.

Vì sao người Chelsea không thể quên số 10 Juan Mata? ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Dù Mata đã là người của MU thì trong mắt các cổ động viên Chelsea anh vẫn là 1 số 10 đích thực của The Blues. Thậm chí cổ động viên Chelsea vẫn vỗ tay và hô vang tên anh dù anh đang đối đầu với câu lạc bộ cũ. Đơn giản vì fan Chelsea vẫn còn rất yêu Mata và luôn dành cho anh sự tôn trọng.

Vì sao người Chelsea không thể quên số 10 Juan Mata? ảnh 6
Mata dù mặc trên mình màu áo nào vẫn được cầu thủ và cổ động viên Chelsea tôn trọng

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục