Vì sao mẹ của Thor nhận ra con trai mình đã du hành thời gian trong Avengers: Endgame

Chia sẻ
 
Chi tiết gây khá nhiều mâu thuẫn trong nửa cuối của Avengers 3 mới đây đã được đưa ra câu trả lời khá hợp lý.
Nỗi bất hạnh liên hoàn của Thor đã dẫn đến một vòng xoáy tiêu cực của sự hành hạ bản thân phản ánh trong Thần Sấm mà chúng ta được chứng kiến tại Avengers: Endgame. Hình tượng anh hùng ngang tàng và tự mãn mà khán giả đã quen thuộc không còn, nhưng bằng nhiều cách, nỗi cảm thông vẫn là thứ sau cùng được kết nối giữa hai phía của màn hình rạp chiếu. Xem xét trên bình diện chuyên môn hơn một chút, MCU đã thiết lập cho nhân vật của mình một vòng cung thú vị nhất qua hai giai thoại sử thi, khi Thor vùng vẫy tìm lại ánh hào quang trước đây.
Vì sao mẹ của Thor nhận ra con trai mình đã du hành thời gian trong Avengers: Endgame ảnh 1
Du hành thời gian đưa Odinson đến chuyến đi đầy hoài niệm, trở về phiên bản năm 2013 của Asgard, mặc dù đã cố gắng hết sức để duy trì thân phận nhưng Thor không thể tránh khỏi cuộc gặp mặt với Frigga, người mẹ đã khuất của mình. Bằng một cách cũng thần kỳ không kém, Nữ hoàng của Asgard chắc nịch rằng phiên bản này của con trai là đến từ tương lai, và đó hoàn toàn không phải chỉ vì cậu bé trông già dặn hơn cùng thân hình mập mạp.

Như đã được tiết lộ trong Doctor Strange, các phù thủy có thể nhìn về tương lai như Ancient One (Tilda Swinton) đã từng chứng minh. Đây là lý do tại sao cô biết rằng Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) cùng định mệnh để trở thành Phù thủy tối cao khi trả lời Hulk về việc đến quá sớm. Khả năng này đã được thể hiện đầy đủ trong Infinity War khi Doctor Strange nhìn vào hơn 14 triệu viễn cảnh mà Thanos có thể bị đánh bại.
Vì sao mẹ của Thor nhận ra con trai mình đã du hành thời gian trong Avengers: Endgame ảnh 2
Và Frigga cũng được nuôi dưỡng bởi các phù thủy theo như cách bà nói với Thor. Ngoài ra, điều này có thể giải thích tại sao Loki (Tom Hiddleston) cũng nhận thức được điều này như anh đã đề cập trong Thor: Ragnarok, Loki luôn có mối quan hệ thân thiết hơn với mẹ nuôi của mình và có thể phần nào được kết nối với tương lai.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục