Vì sao không dùng máy bay dập đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris?

Chia sẻ
Việc xả một khối lượng lớn nước từ trên máy bay có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh khu vực và thậm chí phá hủy cả nhà thờ.
 

Việc áp dụng các phương tiện hàng không vào công tác chữa cháy chủ yếu là do tính hiệu quả của chúng. Thiệt hại của các đám cháy theo thời gian tăng theo cấp số nhân, vì vậy, việc sử dụng các phương tiện hàng không để chữa cháy là biện pháp tối ưu mặc cho chi phí cho công tác này tương đối cao. 

Trong các phương tiện hàng không, người ta có thể lựa chọn hoặc máy bay hoặc trực thăng. Cảnh sát chữa cháy Pháp đã được phối thuộc trực thăng hoặc hoàn toàn có thể huy động máy bay của quân đội tham gia.

Vì sao không dùng máy bay dập đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris? ảnh 1

Nhiều người đặt câu hỏi vì sao Pháp không sử dụng máy bay để chữa cháy khi đám cháy bùng phát tại Nhà thờ Đức Bà Paris ở Pháp ngày 15/4. Đám cháy xảy ra trong bối cảnh cộng đồng Công giáo đang chuẩn bị tổ chức Lễ Phục sinh, dự kiến vào ngày 21/4.

Cơ quan An ninh Dân sự Pháp trên Twitter đã khẳng định: Phun nước vào Nhà thờ Đức Bà Paris từ trên không để dập tắt ngọn lửa không phải là một lựa chọn vì nó có thể phá hủy tòa nhà đang chìm trong ngọn lửa dữ dội. Xịt nước chữa cháy từ trên không đối với loại công trình này sẽ khiến toàn bộ cấu trúc sụp đổ.

Ngoài ra, còn chưa kể phi công sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự nếu xảy ra hậu quả trong việc xả nước chữa cháy xuống công trình này.

Tính tới thời điểm này, cơ quan chức năng Pháp chưa ghi nhận trường hợp nào thiệt mạng liên quan tới vụ cháy.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục