Vì sao Juninho được gọi là Vua đá phạt trực tiếp, bỏ xa Ronaldo hay Messi?

Chia sẻ
Juninho ghi nhiều bàn thắng nhất từ các pha đá phạt trực tiếp, bỏ xa các huyền thoại khác. Messi hay Ronaldo thậm chí còn chưa có tên trong danh sách tốp 10.

Juninho sinh ngày 30/1/1975, anh bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp từ năm 1993 và giải nghệ sau 20 năm chơi bóng vào năm 2013. Trong số 7 câu lạc bộ anh từng chơi, Lyon là câu lạc bộ nổi tiếng nhất, cũng là nơi anh chơi bóng nhiều nhất trong 8 năm. Tổng cộng từ 2001-2009 anh chơi cho Lyon 344 trận trên mọi đấu trường và ghi 100 bàn thắng, gồm 44 bàn từ sút phạt, giành 7 chức vô địch Ligue 1.

Vì sao Juninho được gọi là Vua đá phạt trực tiếp, bỏ xa Ronaldo hay Messi? ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Hầu hết các bàn thắng của Juninho ghi được là từ các tình huống đá phạt trực tiếp. Đặc biệt là từ các tính huồng ở xa khung thành. Anh chính là cầu thủ sút phạt trực tiếp ở cự ly xa tốt nhất so với các cầu thủ như Beckham, Ronaldinho, Pirlo, Messi nếu tính từ trên 30 yards (trên 27m). Thậm chí có nhiều bàn Juninho thường ghi ở khoảng cách 35-40m.

Vì sao Juninho được gọi là Vua đá phạt trực tiếp, bỏ xa Ronaldo hay Messi? ảnh 2
(Ảnh: ESPN.UK)

Sở dĩ Juninho thường xuyên ghi bàn ở khoảng cách sút phạt trực tiếp từ xa là do anh đá phạt theo phong cách hình con rắn, sút kiểu xục bóng khiến bóng bay liệng, tạo ra các quỹ đạo bất thường. Vì thế, anh cần một khoảng cách đủ xa để lực sút đủ mạnh tạo quỹ đạo bay hình con rắn. Cách sút phạt này của anh sau đó được một số các ngôi sao học theo như Drogba, Ronaldo nhưng không ai tạo thành thương hiệu như Juninho.

Vì sao Juninho được gọi là Vua đá phạt trực tiếp, bỏ xa Ronaldo hay Messi? ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Có khá nhiều các ngôi sao cũng nổi tiếng với tài năng sút phạt của mình như Beckham, Carlos, Del Piero, Calhanoglu, nhưng không ai có thể sánh được với Juninho. Có nhiều thời điểm, khi Juninho đứng trước bóng là sẽ có bàn thắng dù khoảng cách xa tới đâu.

Vì sao Juninho được gọi là Vua đá phạt trực tiếp, bỏ xa Ronaldo hay Messi? ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ở đội tuyển Brazil có rất nhiều quái kiệt về khả năng sút phạt nhưng thực tế chứng minh cũng không có ai có năng lực sút phạt ổn định như Juninho. Tuy nhiên, đáng tiếc vì Brazil có quá nhiều ngôi sao lớn nên Juninho không có nhiều đất diễn.

Vì sao Juninho được gọi là Vua đá phạt trực tiếp, bỏ xa Ronaldo hay Messi? ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tính tời thời điểm này dù đã giải nghệ 7 năm nhưng Juninho vẫn là ông Vua sút phạt trong lịch sử bóng đá thế giới với 77 bàn thắng, hơn Vua bóng đá Pele 7 bàn. Ronaldinho cũng chỉ có 66 bàn, Beckham là 65 bàn, Maradona hay Zico cũng chỉ có 62 bàn. Trong tốp 10 chân sút phạt vĩ đại nhất lịch sử đều không có tên Messi và Ronaldo.

Vì sao Juninho được gọi là Vua đá phạt trực tiếp, bỏ xa Ronaldo hay Messi? ảnh 6
(Ảnh: FootyRoom.com)

Thống kê tới tháng 7/2019, Ronaldo đang có 54 bàn còn Messi có 48 bàn từ các cú sút phạt trực tiếp. Hiện tại, đây cũng là 2 ngôi sao duy nhất có thể đuổi kịp thành tích của Vua sút phạt Juninho.

Vì sao Juninho được gọi là Vua đá phạt trực tiếp, bỏ xa Ronaldo hay Messi? ảnh 7
(Ảnh: Troll bóng đá)

Tuy nhiên, khoảng cách này là rất lớn và phong độ sút phạt của cả Ronaldo và Messi đều đang đi xuống, đặc biệt là Ronaldo. Kể từ khi tới Juventus, CR7 đã thực hiện 38 cú sút phạt hàng rào nhưng số bàn thắng anh ghi được là 0. Thế mới thấy, Messi và CR7 dù toàn diện đến đâu cũng không thể một tay che hết bầu trời khi thế giới bóng đá có quá nhiều các quái kiệt và Juninho chính là một trong số đó.

Vì sao Juninho được gọi là Vua đá phạt trực tiếp, bỏ xa Ronaldo hay Messi? ảnh 8
(Ảnh: Goal)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục