Vì sao Hulk lại bị Iron Man đè bẹp trong Age of Ultron?

Chia sẻ
Rõ ràng xét trên mọi khía cạnh, Hulk quá vượt trội Iron Man, liệu có phải kịch bản đã quá ưu ái vai trò của Tony Stark ?
Trước khi trở lại trong Avengers: Age of Ultron, Hulk (Mark Ruffalo) vẫn được đánh giá là thực thể mạnh nhất của biệt đội báo thù, nhưng cũng kể từ đây, chuỗi ngày bị dìm thê thảm của Green Goliath trên màn ảnh rộng cũng bắt đầu. Không thể đè bẹp Iron Man (Robert Downey Jr.) trong bộ giáp Hulkbuster đánh dấu lần đầu tiên người khổng lồ xanh chịu khuất phục trước một nhân vật MCU khác.

Thường được gọi là “kẻ mạnh nhất “ trong Marvel Comics, việc Hulk thua Iron Man là một diễn biến đáng ngạc nhiên. Kể cả khi bộ giáp Hulkbuster được thiết kế đặc biệt để đối phó với Hulk, nhưng cơn giận nổi tiếng của Bruce Banner luôn là vũ khí thu hẹp bất kỳ khoảng cách nào mà đối thủ tạo ra trong cuộc đấu cận chiến. Vậy nên, người hâm mộ Marvel lâu năm có cơ sở để tức mắt trước những gì live-action rẽ hướng dẫu cho màn đánh đấm trước đó thực sự là đã mắt.
Vì sao Hulk lại bị Iron Man đè bẹp trong Age of Ultron? ảnh 1
Nhưng phân tích kỹ lại cách mà trận đánh đã kết thúc, Hulk sau khi trồi lên khỏi đống đổ nát đã đột ngột bị Iron Man giáng thẳng một đòn đến bất tỉnh. Sức mạnh của Hulk được thúc đẩy bởi cảm xúc, càng phẫn nộ, Hulk lại có thể vượt qua giới hạn thể chất của bản thân, điều đã được thể hiện quá rõ ràng trong đầu truyện World War Hulk, một tay gã hủy diệt toàn bộ lực lượng siêu anh hùng trái đất. Chiến thuật khích tướng mà các phản diện thường sử dụng để khiến đối phương dao động, làm điều tương tự với Hulk chẳng khác nào đưa dao kề cổ mình.
Vì sao Hulk lại bị Iron Man đè bẹp trong Age of Ultron? ảnh 2
Trước khi lao xuống tòa nhà sụp đổ, rõ ràng Hulk đang áp đảo Người Sắt và nếu không bị gián đoạn, chắc chắn Hulkbuster của Tony sẽ bị xé toạc trước khi Veronica kịp cứu trợ. Chỉ tiếc là khi định thần lại, Hulk đã quên đi cơn giận của mình và Iron Man đã chiến thắng chỉ đơn giản vì sự nhạy bén chớp thời cơ.
Vì sao Hulk lại bị Iron Man đè bẹp trong Age of Ultron? ảnh 3
Thật không may, đây cũng không phải lần cuối cùng một trận chiến đúng theo phong cách “smash” của người khổng lồ xanh bị phá đám. Khi sắp sửa phân thắng bại với Thor trong Ragnarok, Grandmaster đã gian lận để tác động vào cục diện và thê thảm hơn, bị Thanos hành hạ dễ dàng tại phần đầu của Avengers: Infinity War. Trở lại Avengers: Endgame, phiên bản Hulk hiếu chiến mà khán giả nhìn thấy đã chết, khi Bruce Banner hòa làm một với nhân cách khổng lồ xanh.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục