Vì sao Hawkeye mất đi thính giác sau Avengers: Endgame?

Chia sẻ
Từ cung thủ số 1 MCU cho đến sát nhân máu lạnh Ronin, câu chuyện của Hawkeye trên thực tế rất đặc sắc nhưng thường bị lãng quên. 
Mặc dù hay nhận về những lời trêu đùa, nhưng không thể phủ nhận Hawkeye của Jeremy Renner xứng đáng được nhìn nhận một mảnh ghép quan trọng xuyên suốt thời đại phát triển MCU đầu tiên kể từ khi được giới thiệu trong Thor năm 2011. Dưới tư cách một điệp viên không mang sức mạnh đặc biệt, Clint Barton đã đóng các vai quan trọng như chạm chuyển mạch phim chính. Có thể kể đến khi Hawkeye bị Loki tiêu khiển trong The Avengers, cứu rỗi Wanda để gia nhập phía Captain America trong cốt truyện Civil War của MCU, ấn tượng hơn cả, từ bản ngã đẫm máu Ronin đến lực lượng bảo vệ Nano Gauntlet đầu tiên.
Vì sao Hawkeye mất đi thính giác sau Avengers: Endgame? ảnh 1
Câu chuyện của Clint Barton tỏ ra tầm thường so với các đồng nghiệp tuy nhiên lại phản ánh đúng những gì khán giả của dòng phim này luôn băn khoăn. Barton sau Endgame đã có thể trở về với gia đình một lần nữa, chỉ già hơn 5 tuổi và mang theo một phong cách chiến đấu mới. Tuy nhiên, những câu chuyện về 6 Avengers gốc vẫn chưa kết thúc và đại diện trong tương lai của MCU theo cách này hay cách khác. Về phần Hawkeye, nhân vật sẽ được chuyển đến Disney+ để có cho mình bộ phim truyền hình solo nhưng ở đây khán giả sẽ được chứng kiến quá trình Clint Barton đào tạo người kế nhiệm, Kate Bishop.
Vì sao Hawkeye mất đi thính giác sau Avengers: Endgame? ảnh 2
Nếu chỉ để cho nhân vật cũ nghỉ hưu đơn giản như vậy thì đã chẳng phù hợp với khả năng của Marvel Studios. Những hình ảnh phim trường rò rỉ gần đây tiết lộ một bước phát triển cực lớn khác cho vai diễn của Renner - Hawkeye đang đeo máy trợ thính.
Vì sao Hawkeye mất đi thính giác sau Avengers: Endgame? ảnh 3
Tấm áp phích tiếng Trung Quốc liên quan đến chữa trị thính giác
Vấn đề với thính giác của cung thủ số 1 MCU có bắt nguồn từ chính truyện tranh Marvel. Trong một miniseries năm 1983, Hawkeye hợp tác với Mockingbird và chạm trán siêu ác nhân Crossfire, người đang chế tạo một vũ khí siêu âm. Sử dụng một trong những mũi tên âm thanh của riêng mình để chống lại các hiệu ứng, tiếng nổ sau đó để lại ảnh hưởng nặng nề lên cơ thể của Clint. Mặc dù sau đó vết thương đã được chữa lành, nhưng Clown đã đâm vào tai của Barton bằng hai mũi tên của chính anh ta, tạo ra một câu chuyện gốc khác về ngã rẽ lúc này của nhân vật. Một truyện tranh năm 2014 sau đó tiết lộ rằng Clint bị điếc do quá trình lạm dụng trẻ em trong thời thơ ấu. Mặc dù truyện tranh Marvel đã xoay tua các tình tiết trong nhiều năm, nhưng mất đi thính giác là một cơn đau đầu thường xuyên xảy ra đối với các phiên bản khác nhau của Hawkeye.
Vì sao Hawkeye mất đi thính giác sau Avengers: Endgame? ảnh 4
Bên cạnh tất cả những lời khen ngợi từ giới phê bình, MCU trước đây đã bị chỉ trích vì “làm ngơ” những "khiếm khuyết" của các siêu anh hùng, ví dụ như chứng nghiện rượu của Tony Stark. Hawkeye gần như đã rửa tay gác kiếm mà không phải chịu bất kỳ tác động xấu nào, nên việc loạt phim Disney + khám phá cuộc đấu tranh mang thiên hướng cá nhân hơn và khía cạnh thực tế của các anh hùng là điều đáng mong chờ.
Vì sao Hawkeye mất đi thính giác sau Avengers: Endgame? ảnh 5
Clown
Nhượng quyền thương mại nổi tiếng với cách chuyển thể lỏng lẻo nguyên tác truyện tranh. Hawkeye dường như đã không mấy mặn mà với con đường hành hiệp sau khi Avengers: Endgame kết thúc, cho thấy rằng sự cố mất thính giác có thể đến như một tình trạng tự nhiên, sau nhiều năm chiến đấu làm hại đến cơ thể. Còn về Clown cũng như nguồn gốc lạm dụng trẻ em, chưa bỏ ngỏ khả năng bị loại trừ, nhưng đến từ sự thiếu đồng bộ giữa phiên bản live-action và comics, hai là loạt ảnh hậu trường cho thấy chấn thương của Hawkeye không hề chứng kiến những vết tích như hậu quả của một trận chiến, nhiều khả năng MCU lần nữa sẽ lại sáng tạo nội dung gốc.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục