Vì sao Captain America già nua cuối Avengers: Endgame

Chia sẻ
Liệu một siêu chiến binh với sức mạnh từ siêu huyết thanh có trở nên yếu ớt khi chứng kiến sự hiện hiện của tuổi già?
Vẻ ngoài già nua của Captain America vào cuối Avengers: Endgame hoàn toàn khiến người xem ngỡ ngàng, nhưng trong tất cả các viễn cảnh có thể xảy ra, đó lại là cách chẳng thể phù hợp hơn để nhân vật của Chris Evans nói lời tạm biệt, gác lại sự nghiệp siêu anh hùng Marvel sau gần một thập kỷ được yêu mến. Steve đã trở thành Avenger mạnh nhất sau khi thảm họa Thanos bị tiêu diệt, du hành thời gian một lần nữa và lần này đội trưởng mỹ đã chọn ở lại cùng tình yêu của đời mình Peggy Carter nhờ lời khuyên của Tony Stark.
Vì sao Captain America già nua cuối Avengers: Endgame ảnh 1
Trao lại chiếc khiên biểu tượng cho Sam Wilson a.k.a. Falcon, sự gai góc, cứng cáp hiện thân của huyết thanh siêu chiến binh đã không còn ở đó, hiện hữu bây giờ là hình bóng người đàn ông đã sống trọn đời mình, nhẹ nhàng và trầm ngâm đến lạ thường. Dựa trên các quy tắc du hành thời gian lỏng lẻo được giải thích trong Endgame cũng như sự khác biệt về dòng thời gian thay thế mới trong MCU, sẽ là bất khả thi để xác định tuổi của Old Man Steve lúc này. Tính đến 66 năm bị đóng băng và mạch phim tương ứng là trọng tâm của các phần MCU, Captain America đã khoảng 110 tuổi, nhưng về mặt kỹ thuật thì nhân vật này đã sống được gần 180 năm.
Vì sao Captain America già nua cuối Avengers: Endgame ảnh 2
Falcon sẽ đảm nhiệm vai trò Captain America tương lai
Steve có thể đã từ bỏ chiếc khiên của mình, nhưng điều đó không làm mất đi sự thật rằng sức mạnh vẫn là thứ đang chảy trong huyết quản của nhân vật. Ngay cả khi đã ngoài 100 tuổi, cựu Captain America vẫn sở hữu thân hình phản ánh đúng quá trình lão hóa chậm trễ đến từ Super Soldier Serum khoảng 20 đến 30 năm. Nếu nghĩ rằng đây chỉ là một loạt kỹ xảo điện ảnh và hóa trang để biến Evans già đi thì không, dù có thói lãng phí nhưng những gì MCU từng cho ra lò đều logic, có ý nghĩa liên kết trực tiếp đến nhiều dữ kiện khác.
Vì sao Captain America già nua cuối Avengers: Endgame ảnh 3
Với sức mạnh hồi phục mạnh mẽ sau The First Avenger (2011), Steve đã miễn nhiễm với bệnh tật, điều ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của nhân vật và ta có thể thấy anh em nhà Russo đã tinh tế trong tạo hình Steve già như thế nào ở sức sống khỏe mạnh được thể hiện.
Vì sao Captain America già nua cuối Avengers: Endgame ảnh 4
Tuy nhiên giống với Wolverine của Hugh Jackman trong Logan, sức mạnh đó không vĩnh cửu, tuy chúng vẫn đang chạy nhưng lại là những bước chân chậm dần. Sức mạnh và tiềm năng của Captain America ở trạng thái cao tuổi vẫn sẽ mạnh hơn rất nhiều so với cơ thể con người bình thường, thậm chí vẫn có thể ngang ngửa một số đồng đội tại Avengers. Đặc biệt hơn, chẳng có lý do gì người đàn ông ấy không thể tiếp tục chinh phục được Mjolnir, xứng đáng sở hữu quyền năng của thần sấm lúc này.
Vì sao Captain America già nua cuối Avengers: Endgame ảnh 5
Về mặt kỹ thuật, Steve vẫn có thể phục vụ như một thành viên chủ chốt của loạt phim MCU, đóng vai trò như một người cố vấn cho thế hệ anh hùng tiếp theo hay chỉ đơn giản là một quản gia của Batman như Alfred. Mỗi người đều có một đích đến trong cuộc sống, và đối với một cá nhân đã cống hiến cả cuộc đời phi thường để bảo vệ lẽ phải, chia tay thì sẽ buồn thật đấy nhưng được nhìn thấy một cái kết viên mãn cho biểu tượng điện ảnh mà chúng ta đã yêu mến cả một quãng thanh xuân, chẳng có lời chia tay nào trọn vẹn hơn được nữa.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục