Vì sao Captain America có thể sống sót sau khi bị đóng băng ?

Chia sẻ
Nổi tiếng do quá trình ngủ đông nghịch lý với chủ nghĩa khoa học, Captain America bằng cách thần kỳ nào đã sống sót sau khi kẹt trong tảng băng 65 năm ?
Truyện tranh sở hữu một lợi thế tuyệt đối đến từ việc không tồn tại rào cản cho những sáng tạo lên đến mức điên rồ và bệnh hoạn. Người hâm mộ đã quen với tầm vóc câu chuyện ngày càng kỳ quặc và lập dị xuyên suốt nhiều thập kỷ, nhưng khi chuyển thể lên màn ảnh rộng, các nhà làm phim thường phải đối mặt với vấn đề điều chỉnh nguồn gốc và mạch truyện sẵn có cho sự đồng điệu tầm nhìn của tác phẩm. Đặc biệt là đối với nhượng quyền thương mại dài hơi như Marvel Cinematic Universe, nơi mọi thứ được kết nối với nhau dù chỉ là một diễn biến nhỏ nhất.
Vì sao Captain America có thể sống sót sau khi bị đóng băng ? ảnh 1
Hầu hết các anh hùng chính của MCU phần lớn vẫn giữ lại những câu chuyện nguồn gốc cơ bản của họ và thêm thắt vào yếu tố “đời” hơn. Hãng phim còn tỏ ra khôn ngoan trong trường hợp của Peter Parker khi gạt phăng quá trình cậu nhóc tuổi teen đã trở thành Người Nhện, không chỉ vì chúng ta đã thấy nó được live-action quá nhiều lần, mà còn là cách phản ánh hợp lý nhất câu nói “ quá khứ cắt nghĩa hiện tại”.
Vì sao Captain America có thể sống sót sau khi bị đóng băng ? ảnh 2
Một trong những sự kiện nổi tiếng nhất của Marvel là việc Avengers phát hiện ra Captain America bất động trong một tảng băng, xảy ra vào năm 1964, hơn 65 năm đã trôi qua kể từ khi Thế chiến II kết thúc. Trình bày cách họ đánh thức người lính khỏi giấc ngủ đông không bao giờ là một ý tưởng hay, bởi sự rắc rối bối cảnh không cần thiết dễ giẫm chân lên những gì mà MCU toan tính. Chúng ta chưa từng có lời giải cho lý do tại sao Steve vẫn có thể sống sót, khi trên thực tế đây là điều không thể. Nhiều lập luận chỉ ra rằng Captain America sở hữu huyết thanh siêu chiến binh chảy trong cơ thể và điều này đã cứu sống anh, nhưng chẳng hề có một câu trả lời cho việc “làm thế nào” ? Và tờ ScreenRant đã giải thích như sau:

Vì sao Captain America có thể sống sót sau khi bị đóng băng ? ảnh 3

Lời giải thích khoa học chính thức được Marvel đưa ra là những gì đã xảy ra với Steve tương tự như cách thức ngủ đông của ếch gỗ. Rõ ràng, lượng glucose cao do gan tạo ra đã sản sinh “chất bảo vệ lạnh” làm đặc máu của Captain, nhưng không làm chúng đông lại. Vì máu của Cap không bị đóng băng nên anh đã có thể sống sót trong băng trong nhiều thập kỷ và tất nhiên sự kỳ diệu này không thể xảy ra với người bình thường.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục