Vì sao Batman hợp tác cùng Joker trong Justice League Snyder Cut ?

Chia sẻ
Bruce thậm chí phải bắt tay với kẻ đã sát hại Robin của mình ?
 
(* Bài viết chỉ dừng lại ở mức độ giả thuyết ).
Sau khi đoạn trailer đầy đủ đầu tiên cho Justice League của Zack Snyder ra mắt, chúng ta được thấy những cảnh quay mới chưa từng xuất hiện trong phiên bản của Joss Whedon, từ hình ảnh đáng sợ của Darkseid, Flash cứu Iris West, Cyborg nặng đô vũ khí cho đến Superman trong Black Suit nổi bật.

Tuy nhiên, một bất ngờ cực lớn mà chẳng người hâm mộ nào có thể mong đợi trước đó đã được đề cập, Joker của Jared Leto trong một diện mạo hoàn toàn khác lạ dường như đang hợp tác với Batman của Ben Affleck.
Vì sao Batman hợp tác cùng Joker trong Justice League Snyder Cut ? ảnh 1
Trong phân cảnh Knightmare, Batman đi tới phía sau Joker đang khoác lên chiếc S.W.A.T. vest. Mọi thù hận dường như biến mất, hoàng tử tội phạm thều thào "We live in a society where honor is a distant memory. Isn't that right, Batman?"/ "Chúng ta đang sống trong một xã hội mà danh dự là ký ức xa vời. Phải không, Batman?" Bruce chỉ đơn giản là quay đi, minh chứng rõ ràng cho việc Joker là đồng minh mà Người Dơi phải miễn cưỡng bắt tay cùng.
Vì sao Batman hợp tác cùng Joker trong Justice League Snyder Cut ? ảnh 2
Lúc này Darkseid có thể đã thanh trừng trái đất và tiêu khiển Superman như binh lính của mình, vì vậy có lý do để cho rằng các viễn cảnh như trong Justice League Dark đã diễn ra khi mà, Parademons san bằng tất cả. (* Knightmare là một cuộc xung đột kéo dài xảy ra trong tương lai giữa Superman Regime và Batman Insurgency, chính là phân đoạn Flash của tương lai chạy về cảnh báo Bruce Wayne của khoảng thời gian Justice League (2017).)
Vì sao Batman hợp tác cùng Joker trong Justice League Snyder Cut ? ảnh 3
Bruce dễ hiểu là tuyệt vọng và cần phải tập hợp những chiến binh, ngay cả kẻ có thể đã giết Robin của mình. Nhiều giả thuyết cho rằng, Harley Quinn có thể là một lý do để tên hề tham gia cuộc chiến, tuy nhiên, khác với cặp đôi Superman và Lois Lane, động lực là thứ thực sự thiếu để phát triển plot truyện này. Lý do chính đáng để Joker muốn tiêu diệt lực lượng của Apokolips cũng chỉ là tự cứu bản thân, và gia nhập với Caped Crusader là cơ hội duy nhất để thực hiện hóa điều đó. Ngược lại, Bruce Wayne sẽ có được một đồng minh có động cơ, đồng thời vô cùng khát máu trong một thế giới tàn nhẫn, không khoan nhượng, nơi ngay cả người bảo hộ Gotham cũng phải sử dụng súng.
Vì sao Batman hợp tác cùng Joker trong Justice League Snyder Cut ? ảnh 4
Rốt cuộc, với bản chất ranh mãnh, khó để tin tưởng sự phục vụ của Joker, và sẽ thật kỳ quặc nếu chuyển thể gã hề mà bỏ đi bản ngã nổi loạn biểu tượng. Batman: White Knight, là đầu truyện mà Joker muốn refresh lại xã hội, và có thể những gì diễn ra trong Knightmare của Snyder-verse là cơ hội để gã tái tạo nền văn minh và sửa chữa mọi thứ từ con số không.
Vì sao Batman hợp tác cùng Joker trong Justice League Snyder Cut ? ảnh 5
Sau Dark Knight Metal #6, độc giả sẽ có cơ hội chứng kiến Joker và Batman team-up bằng xương bằng thịt, nhưng nhiều khả năng, tính quyết liệt của nó sẽ chẳng cao vì như mọi lần, Joker là một kẻ không thể nào đoán trước.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục