Vì sao Apple Watch series 5 đang “cháy hàng” tại nhiều thị trường?

Chia sẻ
Đây có thể là động thái nhằm dọn kho để chuẩn bị đón phiên bản mới nhất của Apple Watch hoặc người dùng chọn cơ hội này để mua được đồng hồ giá rẻ hơn.
 

Trên trang web Apple Store tại Mỹ, Apple Watch series 5 đã hết hàng với hầu hết phiên bản. Ví dụ, cả hai model 40 và 44mm ở mẫu vỏ nhôm màu xám với dây đeo thể thao giá 499 USD được thông báo hết hàng với. Với bản vỏ thép cao cấp hơn, người mua cũng không thể chọn hàng và thanh toán.

Tại một số cửa hàng bán lẻ như Amazon hay Target, Apple Watch series 5 vỏ nhôm, dây đeo Sport đắt tiền cũng không còn hàng để bán.

Theo trang Slash Gear, tại Trung Quốc và Nhật, tình trạng khan hàng cũng xảy ra. Trong khi ở thị trường Brazil, người mua phải đợi tới 2 tuần mới nhận được sản phẩm. Các cửa hàng có thể đang đẩy nốt hàng tồn để nhập Apple Watch series 6 trong thời gian tới.

Vì sao Apple Watch series 5 đang “cháy hàng” tại nhiều thị trường? ảnh 1
9to5Mac lưu ý rằng sự khan hiếm đột ngột về nguồn cung Apple Watch series 5 này không thực sự mang tính toàn cầu nhưng phần lớn các trang web của Apple đã đánh dấu chiếc đồng hồ thông minh là “không khả dụng”. Tuy nhiên, thị trường châu Âu chưa gặp phải tình trạng này.

Cũng theo 9to5Mac, ở một mức độ nào đó, một số người có thể cảm thấy chưa hào hứng với Apple Watch series 6 khi nó chỉ có một số nâng cấp không đáng kể và không thực sự hữu ích với họ hoặc các tính năng không thể hoạt động tại một số thị trường nhất định.

Tại Việt Nam, nhiều hệ thống bán lẻ bắt đầu hạ giá hàng loại mẫu Apple Watch từ đầu tháng 9. Các hệ thống lớn, như FPT Shop hay Thế Giới Di Động giảm giá các phiên bản GPS vỏ nhôm 40 và 44mm 500.000 đồng. Giá tương ứng là 11,5 và 12,5 triệu đồng. Một số cửa hàng nhỏ điều chỉnh mạnh hơn, bản GPS vỏ nhôm 40 và 44mm xuống dưới 10 triệu đồng, thấp hơn mức niêm yết 2 triệu đồng; bản hỗ trợ eSim xuống 12,3 đến 12,5 triệu đồng.

theo Slash Gear

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục