Vì sao Apple có thể có lợi dù iPhone 12 gặp sự cố camera khi thử nghiệm?

Chia sẻ
Trong quá trình thử nghiệm, lớp phủ ống kính camera iPhone 12 bị nứt. Nhiều người lo ngại tiến độ lên kệ của iPhone 12 sẽ bị ảnh hưởng, nhưng Apple vẫn có thể được lợi từ sự cố này.
 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, sự cố này xảy ra với nhà cung ứng ống kính camera điện thoại Yujingguang của Trung Quốc. Ống kính do đơn vị này cung cấp gặp hiện tượng nứt vỡ lớp phủ bên ngoài khi thử nghiệm ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao. Đây là bài thử nghiệm dành cho iPhone để có thể đáp ứng được điều kiện khí hậu vùng nhiệt đới.

Việc gặp lỗi trong quá trình thử nghiệm có thể xảy ra với bất kỳ sản phẩm và nhà cung ứng nào. Tuy nhiên, sự cố xảy ra gần ngày ra mắt sản phẩm khiến nhiều người lo lắng về tiến độ của iPhone 12. Hiện vẫn chưa biết liệu công ty này có thể khắc phục sự cố trong thời gian tới không.

Vì sao Apple có thể có lợi dù iPhone 12 gặp sự cố camera khi thử nghiệm? ảnh 1
Được biết, Yujingguang là đơn vị cung ứng linh kiện cho hai phiên bản iPhone 12 và 12 Max, nên sự cố này không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của các bản còn lại. Ngoài ra, Apple còn có một nhà cung ứng ống kính khác là Largan có thể bù đắp được sự chậm trễ của Yujingguang.

Theo ông Ming-Chi Kuo, Apple thậm chí có thể biến sự cố này thành lợi thế. Đơn hàng của Apple có giá trị khoảng 2 - 2,2 USD cho mỗi ống kính, nhưng Apple có thể “làm giá” để Yujingguang phải giảm giá sản phẩm xuống còn 1,5 USD, qua đó góp phần hạ giá cho iPhone 12.

Apple đã thừa nhận năm nay có thể sẽ giới thiệu iPhone 12 chậm hơn mọi năm. Vì vậy, hãng hoàn toàn có thể kiểm soát được sự cố với các nhà cung ứng.

Mặt khác, theo DigiTimes, Táo khuyết có thể phải chia việc ra mắt bộ bốn iPhone 12 thành hai đợt, do bo mạch cho iPhone 12 và iPhone 12 Max Pro vẫn chưa sẵn sàng.

Theo các thông tin rò rỉ, sẽ có ít nhất bốn phiên bản iPhone 12, gồm iPhone 12, 12 Max, 12 Pro và 12 Pro Max với kích thước màn hình từ 5,4 đến 6,7 inch, sử dụng màn hình OLED, chip Apple A14 Bionic, có kết nối 5G hỗ trợ cả băng tần sub-6 và mmWave ra mắt năm nay.

theo 9to5mac

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục