Vén màn bí ẩn đằng sau sự vắng mặt của Apple Glasses tại sự kiện iPhone 11

Chia sẻ
Dù Apple Glasses không được ra mắt tại sự kiện iPhone 11 nhưng thông tin được tìm thấy trên iOS 13 đã hé lộ một số bí mật về sản phẩm này.

Rất có khả năng kính thông minh Apple Glasses sắp được ra mắt. Một số mã được tìm thấy trong iOS 13 đã hé lộ những gợi ý về sản phẩm này.

Sự kiện công bố Apple iPhone 11 Pro vào hôm thứ Ba vừa qua không gọi tên sản phẩm kính thông minh Apple Glasses, tuy nhiên vẫn có khả năng sản phẩm sắp được trình làng, dựa trên thông tin gợi ý từ một mã trong bản phát hành sắp tới của hệ điều hành iOS 13.

Vén màn bí ẩn đằng sau sự vắng mặt của Apple Glasses tại sự kiện iPhone 11 ảnh 1

Trên Twitter, nhà phát triển Steven Troughton-Smith đã chỉ ra rằng iOS 13 beta hiện được bổ sung tính năng StarBoard, giúp tăng cường âm thanh nổi trên các ứng dụng thực tế. Ngoài ra, iOS 13 cũng đi kèm một tệp readme hướng dẫn cách chạy các ứng dụng AR này trên iPhone trong trường hợp người dùng không truy cập được vào thiết bị tai nghe của Apple, mã có tên là "Garta".

Tin đồn về kính thông minh Apple Glasses đã xuất hiện từ năm 2017. Vào tháng 8 năm 2018, Apple cũng xác nhận mua lại Akonia Holographics, một công ty khởi nghiệp tập trung vào sản xuất ống kính AR.

Đầu năm nay, tin đồn đó một lần nữa lại trở thành tâm điểm khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết Apple Glasses sẽ được ra mắt vào đầu năm 2020. Nhưng vào tháng 7, Digitimes đã đưa ra một báo cáo về việc dự án này đã bị hoãn trong thời điểm hiện tại, vì sản phẩm chưa sẵn sàng để ra mắt hoặc mức giá sản phẩm chưa đủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, gần đây có báo cáo về việc các bản dựng nội bộ của iOS 13 đã được phát hiện trong đó có một tệp nội bộ mô tả hệ thống phần mềm cho các ứng dụng hỗ trợ âm thanh nổi AR và thiết bị Garta AR. Ngoài ra, một số chuỗi mã khác có liên quan tới AR cũng được tìm thấy.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang nghiên cứu phát triển một tai nghe không dây cho cả AR và VR và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020. Tuy nhiên, ngay cả khi nhà Táo công bố sản phẩm Apple Glasses thì chưa chắc chúng sẽ được tung ra thị trường trong tương lai gần.

Tại sự kiện hôm thứ Ba vừa rồi, Apple đã công bố điện thoại iPhone 11, 11 Pro và 11 Max, bao gồm các tính năng mới như camera được nâng cấp với mức giá thấp hơn bình thường, nhưng không có thay đổi lớn về hình thức và chức năng.

 Theo Cnet

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục