Vào tù vì làm vũ khí bằng máy in 3D

Chia sẻ
Lần đầu tiên trong lịch sử, một người đàn ông đã bị phạt tù vì chế tạo vũ khí bằng máy in 3D.

Mới đây, tòa án quận Yokohama (Nhật Bản) đã kết tội anh Yoshitomo Imura (28 tuổi) và đưa ra mức án phạt lên đến 02 năm tù vì anh này chế tạo súng bằng máy in 3D tại nhà riêng ở Kawasaki. Luật kiểm soát nghiêm ngặt của Nhật Bản cấm bất cứ ai sở hữu hoặc sản xuất súng.

Vào tù vì làm vũ khí bằng máy in 3D ảnh 1

Anh Yoshitomo Imura. Ảnh: KYODO (www.japantimes.co.jp)

Vào tù vì làm vũ khí bằng máy in 3D ảnh 2

Vật chứng thu được tại nhà riêng anh Yoshitomo Imura.

Imura bị bắt khi anh đã tải lên Youtube một video cho thấy cách anh chế tạo khẩu súng của mình. Khẩu súng của anh dường như được lấy cảm hứng dựa trên các loại súng lục. Anh đặt tên cho nó là ZigZag.

Thẩm phán Koji Inaba nói hành động của anh Imura là "luẩn quẩn" vì anh này phát hành video để cho người khác bắt chước anh chế tạo vũ khí riêng cho họ. Theo ông, "Trách nhiệm hình sự đối với hành vi này là vô cùng nghiêm trọng".

Tại thời điểm bị bắt, Imura bảo vệ mình bằng cách lập luận rằng anh không biết hành động của mình là trái pháp luật. Có lẽ anh nghĩ rằng không biết thì không có tội, anh nói: "Tôi chế tạo súng, nhưng tôi không nghĩ rằng việc làm đó là bất hợp pháp".
Lập luận này cũng liên tục được anh đưa ra trong phiên xử của tòa án, nhưng kết quả là nó vẫn không thuyết phục được thẩm phán. Kết thúc phiên xét xử, công tố viên đã tuyên bố một bản án 24 tháng tù giam với anh Yoshitomo Imura vì vi phạm luật kiểm soát vũ khí của Nhật Bản.
Theo mashable.com

Việt Đức

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục