Vân tay trong màn hình LCD phát triển thành công, sắp đưa lên máy giá rẻ

Chia sẻ
 

Thành tựu này đưa tới cho smartphone tầm trung giá rẻ sử dụng màn hình LCD cũng có thể trang bị vân tay dưới màn hình

Vân tay trong màn hình LCD phát triển thành công, sắp đưa lên máy giá rẻ ảnh 1
Cảm biến vân tay trong màn hình là xu hướng trong năm 2019 được nhiều flagship cũng như một số smartphone tầm trung sử dụng. Nhưng để làm được điều này buộc chiếc máy đó phải có màn hình OLED do nó có lợi thế tự phát sáng, một cấu trúc mỏng hơn, ánh sáng có thể dễ dàng đi qua để truyền thông tin về cảm biến nhanh hơn.
Vân tay trong màn hình LCD phát triển thành công, sắp đưa lên máy giá rẻ ảnh 2
Trong khi đó, LCD không có khả năng truyền ánh sáng nên không được sử dụng. Nhưng mới đây, Fortsense thông báo họ đã phát triển thành công cảm biến vân tay trong màn hình cho tấm nền LCD. Thông qua việc sửa đổi và cải thiện sơ đồ dẫn ánh sáng đến vân tay bằng cách cái tiến bảng điều khiển đèn nền LCD. Điều này đã giải quyết hiệu ứng hiển thị, hiệu ứng hình ảnh dấu vân tay và các vấn đề liên quan khác.

Hơn nữa, họ còn áp dụng thuật toán mạng nơ-ron để tối ưu hóa và nhận dạng dấu vân tay một cách nhanh chóng trên màn hình LCD. Theo Fortsense, tỷ lệ nhận dạng vân tay tương đương với các cảm biến vân tay truyền thống. Đây là một bước đột phá lớn vì giá thành của màn hình LCD rẻ hơn nhiều so với OLED. Nếu thương mại hoá thành công, sẽ có nhiều smartphone tầm trung giá rẻ có thể được trang bị vân tay trong màn hình.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục