Vấn đề của Quỷ đỏ: Solskjaer đâu hơn gì Mourinho

Chia sẻ
Ngày Mourinho bị sa thải, Quỷ đỏ đứng ở vị trí thứ 6 tại giải Ngoại hạng Anh và kém Liverpool đúng 19 điểm. Bây giờ Quỷ đỏ lại đứng thứ 6 và kém Liverpool đúng 18 điểm. Sau giấc mơ hồng, Quỷ đỏ đã trở lại với hiện thực phũ phàng.

 

Vấn đề của Quỷ đỏ: Solskjaer đâu hơn gì Mourinho ảnh 1
Tấm appich lớn chào đón Solskjaer 

Solskjaer tưởng như đã lột xác được MU sau những chiến thắng tưng bừng, những trận ngược dòng ấn tượng. Nhưng sau tất cả, khi MU trở lại với vị trí thứ 6, nhiều người hâm mộ Quỷ đỏ giật mình "thảng thốt" khi biết rằng Solskjaer đâu có hơn gì Mourinho. Tình hình hiện tại của MU ở ngoại hạng Anh thậm chí còn tệ hơn cả thời điểm Mourinho tại vị. Đơn giản vì MU không còn nhiều cơ hội để sửa sai vì giải đấu chỉ còn lại 6 vòng và ít Wolvehampton rõ ràng không phải là đối thủ MU được phép mất 3 điểm. Chiến tích ở Champions League trước PSG sẽ chỉ là một nốt cao lẻ loi trong cả bản nhạc u sầu của Quỷ đỏ nếu họ không thể vô địch Champions League. Đơn giản vì điều này có nghĩa họ sẽ là kẻ chầu rìa ở mùa giải sang năm của Champions League khi cơ hội lọt tốp 4 của họ quá mịt mù. Hãy nhớ rằng, cứu cánh danh hiệu khả dĩ nhất là cúp FA của Quỷ đỏ mùa này cũng đã bị Wolvehampton lấy đi dưới thời Solskjaer.

Vấn đề của Quỷ đỏ: Solskjaer đâu hơn gì Mourinho ảnh 2
Bất chợt Người hâm mộ nhận ra Quỷ đỏ các cơ hội dần trôi đi dưới thời Solskjaer

Đêm qua, Tottenham giành chiến thắng 2-0 trước Crystal Palace và Chelsea giành chiến thắng 3-0 trước Brighton & Hove Albion. Gà trống tạm leo lên vị trí thứ 3 với 64 điểm, hơn MU 3 điểm và hơn hiệu số là 8 bàn thắng. Chelsea cũng chiếm vị trí thứ 5 với 63 điểm hơn MU 2 điểm và hơn hiệu số là 3 bàn thắng. Trong khi đó, dù còn một trận chưa đá, Arsenal cũng đã hơn MU 2 điểm và hơn hiệu số là 8 bàn thắng. Như vậy, không chỉ thua kém về điểm số, MU còn kém các đối thủ về hiệu số bàn thắng bại. Điều này cộng với bất lợi về lịch thi đấu những vòng cuối cùng, chỉ có phép lạ mới giúp MU có thể vào tốp 4.

Vấn đề của Quỷ đỏ: Solskjaer đâu hơn gì Mourinho ảnh 3
Người hâm mộ Quỷ đỏ đã dần công bằng hơn với Mourinho
 Ở thời điểm này, những so sánh giữa Solskjaer và Mourinho có lẽ cũng chỉ khiến cho người hâm mộ Quỷ đỏ thêm ngao ngán. Kết cục về một mùa giải nhiều hy vọng nhưng có thể sẽ ngập tràn thất vọng đang hiển hiện trước mắt của MU. Tại thời điểm này, nhiều người hâm mộ Quỷ đỏ cho rằng Solskjaer và ban lãnh đạo của MU nên tính tới kế hoạch của mùa giải sau. Trong đó, việc mua thêm những ngôi sao mới và tống khứ đi các ngôi sao không còn năng lực hoặc thi đấu kém hiệu quả là việc cần làm hơn cả. Sẽ không ai ngạc nhiên khi mùa chuyển nhượng hè sắp tới sẽ tràn ngập người đi kẻ đến tại MU.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục