Vẫn có đồng nghiệp trong Avengers mà Iron Man chưa từng gặp mặt

Chia sẻ
Dù là biểu tượng kết nối toàn bộ các mắt xích trong MCU, và tất nhiên là họ đều quy tụ trong Avengers: Endgame nhưng có vẫn còn đó những người hùng mà Tony Stark chưa từng mặt đối mặt. 
Sau những bài viết với chủ đề tương tự cho Thor và Captain America, biểu tượng cuối cùng trong thời kỳ khai sinh của MCU, Iron Man tất nhiên cũng không tránh khỏi những cuộc gặp mặt bất thành với các nhân vật khác mà nguyên nhân chính đến từ sự vội vã của Infinity Saga. Hầu như mọi mảnh ghép được MCU dày công triển khai trong gần 12 năm đều quy tụ tại trận chiến với Thanos ở Avengers Compound, nhưng với một bức tranh nền hỗn loạn và hầu như là sân khấu chính cho CGI, việc Tony Stark bỏ lỡ những khung hình mang tính tương tác trực tiếp cùng các cá nhân khác nhau là điều có thể thông cảm.
Vẫn có đồng nghiệp trong Avengers mà Iron Man chưa từng gặp mặt ảnh 1
The Wasp
Tony chưa từng có phân cảnh chung với Hank Pym (Michael Douglas) và Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer), hay người tình của Steve Rogers, Peggy Carter (Hayley Atwell) nhưng trong quá khứ, cuộc gặp mặt giữa họ đã xảy ra gần như là điều chắc chắn, khi mà các cuộc đối thoại của nhân vật đều đề cập đến phía còn lại, đặc biệt là việc Hank Pym rất không ưa tỷ phú công nghệ. Trong gia đình Người Kiến, chỉ còn lại duy nhất Hope hay The Wasp chưa từng tiếp xúc với Iron Man. Nguyên tác Marvel comics đã kể rằng, The Wasp (phiên bản Janet) cùng Tony đồng sáng lập ra đội Avengers gốc và thậm chí họ còn hẹn hò trong một thời gian ngắn. Còn ở MCU, xem xét việc cha của mình khó chịu ra mặt với Người Sắt, có lẽ The Wasp của Hope cũng không mấy mặn mà trong việc kết bạn này.

Vẫn có đồng nghiệp trong Avengers mà Iron Man chưa từng gặp mặt ảnh 2
Gamora và Groot
Infinity War (2018) đưa Iron Man xa khỏi cuộc chiến ở phạm vị trái đất, phiêu lưu vào không gian và có cơ hội chạm mặt các Guardian lần đầu tiên. Nhưng thời điểm plot phim này diễn ra, các Vệ Binh đã chia làm hai nhóm, Groot và Rocket Racoon đi giúp Thor rèn Stormbreaker, phần còn lại đi săn Thanos để đòi lại Gamora bị bắt cóc. Sau đó, như những gì chúng ta đã biết, Gamora chết ở trên Vormir đổi lấy Soulstone, còn phiên bản 2014 của cô trong Endgame thì chẳng thèm lướt qua khung hình của Người Sắt đến một giây.
Vẫn có đồng nghiệp trong Avengers mà Iron Man chưa từng gặp mặt ảnh 3
Còn Groot của Vin Diesel thì đã bị tan biến do cú Blip của Thanos và chỉ có thể trở lại vào 5 năm sau. Thương hiệu của Tony trong MCU là gán nickname cho mọi người và các câu joke đầy giải trí, một thực vật đang chiến đấu và chỉ lặp lại "I am Groot” mỗi khi mở miệng, chắc chắn sẽ là mục tiêu để dân chơi số 1 trái đất mui vui cho khán giả.
Vẫn có đồng nghiệp trong Avengers mà Iron Man chưa từng gặp mặt ảnh 4
Shuri và phòng thí nghiệm ở Wakanda
Em gái của Black Panther, Shuri có vai trò thực sự quan trọng trong Infinity War và khá thú vị khi cô gạt Tony ra để trở thành “Science Bros”, cặp đôi khoa học với Bruce Banner (Mark Ruffalo). Shuri đã được xác nhận là nhân vật thông minh nhất tồn tại lúc này trong MCU và tương lai thay thế Black Panther của cô hay một ghế trong Young Avengers ngày qua ngày càng trở nên chắc chắn.
Vẫn có đồng nghiệp trong Avengers mà Iron Man chưa từng gặp mặt ảnh 5
Tuy nhiên, điều này đặt ra một câu hỏi thú vị: “Tony Stark thậm chí đã từng đến Wakanda hay chưa?”, DNA của Tony sẽ khiến mình bị kích thích bởi vibranium cũng như công nghệ vượt thời đại của vương quốc này. Nhưng sau cuộc nội chiến, T'Challa (Chadwick Boseman) và Steve Rogers (Chris Evans) đang giấu Bucky Barnes (Sebastian Stan) ở quê nhà của Báo Đen, và Tony thì không mảy may đề cập đến chuyện này, nên có lẽ Wakanda là mảnh đất duy nhất mà tỷ phú công nghệ chưa từng đặt chân đến.
Valkyrie
Xuất phát điểm là một nhân vật tuyến phụ trong Thor: Ragnarok, nhưng sức hút lớn của người thủ lĩnh Asgard ngày càng lớn dần theo thời gian và buộc Marvel Studios phải vạch ra bản kế hoạch cho tương lại của cô. Valkyrie đã tiếp xúc với rất nhiều anh hùng trong Avengers như Hulk, Spider-Man hay hội chị em của MCU. Nhưng kể cả khi Valkyrie vẫn sống sót qua cú Blip, trải qua 5 năm, Tony vẫn chưa từng có một lần gặp mặt. Điều này càng trở nên kỳ quặc hơn khi trong khoảng thời gian dài phát triển, Người Sắt không hề tiếp xúc nhiều với các nhân vật được khai thác xung quanh thần sấm Thor. Lady Sif (Jaimie Alexander), Darcy Lewis (Kat Dennings) hay thậm chí là Mighty Thor tương lai, Jane Foster (Natalie Portman).
Vẫn có đồng nghiệp trong Avengers mà Iron Man chưa từng gặp mặt ảnh 6
 

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục