Valve hưởng lợi khi Microsoft chính thức hỗ trợ Steam

Chia sẻ
Microsoft đã thông báo về việc đưa game của hãng lên Steam. Bước đi này đã giúp Valve hưởng lợi trong cuộc cạnh tranh trên thị trường kinh doanh nội dung số với Epic Games Store.

Microsoft đã đưa Steam vào chiến lược kinh doanh chính khi thông báo sẽ mang hơn 20 tựa game Xbox vào thư viện, bắt đầu bằng những cái tên như Gears 5, Age of Empires I, II, III và Halo: The Master Chief Collection.

Valve hưởng lợi khi Microsoft chính thức hỗ trợ Steam ảnh 1
Microsoft sẽ đưa các tựa game của hãng lên Steam. Ảnh: Micosoft News.
“Hàng triệu game thủ trên nền tảng PC đã tin tưởng Steam như một nơi uy tín để mua các trò chơi yêu thích. Ngoài Steam, chúng tôi cũng sẽ hợp tác với các cửa hàng khác để mang những tựa game Xbox nổi tiếng đến với người chơi PC”, Phil Spencer, chủ tịch bộ phận Xbox nói.

Động thái này của Microsoft đã chứng minh tầm nhìn muốn lôi kéo nhiều hơn những người chơi game PC, chấp nhận đánh đổi bằng việc Microsoft Store bị ảnh hưởng. Microsoft đã đưa ra 2 quyết định cho những người chơi, một là có thể tự do mua game theo nền tảng thiết bị đang chơi hoặc gia nhập hệ sinh thái Xbox Game Pass.

Trong cuộc chiến kinh doanh game với Epic Games Store, Steam chưa hẳn thua cuộc khi đã chiếm lĩnh được vài cái tên nổi bật như Mordhau, Total War: Three Kingdoms và Risk of Rain 2. Nhận được hỗ trợ từ “ông lớn” Microsoft, Steam có thể tung ra đòn đánh mạnh vào Epic bằng những tựa game lôi cuốn nhiều người chơi nhất mà Halo Reach là ví dụ điển hình.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục