‘Us' đánh gục 'Đại úy Marvel' với doanh thu mở màn hơn 70 triệu USD

Chia sẻ
 

Có kinh phí chỉ 20 triệu USD nhưng ngay ở tuần đầu mở màn, ‘Us’ đã thu về đến 70,3 triệu USD, lật đổ ‘Đại úy Marvel’ sau 2 tuần giữ vị trí này

‘Us' đánh gục 'Đại úy Marvel' với doanh thu mở màn hơn 70 triệu USD ảnh 1
Sau ''Get Out,'' đạo diễn Jordan Peele tiếp tục gặt hái thành công rực rỡ với phim kinh dị ''Us.'' Từng được dự đoán sẽ thu về khoảng 40 triệu USD trong ba ngày cuối tuần đầu tiên, ''Us'' bất ngờ mang về tới 70,3 triệu USD để trở thành tân quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ.

Nội dung phim khai thác ý tưởng về những kẻ song trùng. Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Lupita Nyong’O thủ vai một người phụ nữ đi nghỉ mát cùng gia đình. Chuyến đi của họ trở thành ác mộng với sự xuất hiện của những kẻ giống hệt gia đình họ với những cây kéo chết chóc trên tay...

‘Us' đánh gục 'Đại úy Marvel' với doanh thu mở màn hơn 70 triệu USD ảnh 2
Bộ phim trở thành tác phẩm kinh dị gắn nhãn R (không dành cho khán giả dưới 17 tuổi) có thành tích mở màn cao thứ ba lịch sử phòng vé Bắc Mỹ, chỉ sau "IT" (phát hành năm 2017) với 123,4 triệu USD và "Halloween" (2018) với 76,2 triệu USD.

Tuy nhiên, xét về thực chất, "Us" chính là bộ phim kinh dị nguyên tác có mở màn cao nhất lịch sử Hollywood, do "IT" được chuyển thể kịch bản từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Stephen King, còn "Halloween" đã là tập phim thứ 11 của series phim cùng tên này. 

Doanh thu mở màn của "Us" cao gần gấp đôi "Get Out" - tác phẩm điện ảnh đầu tay của Jordan Peele trên cương vị đạo diễn (năm 2017 - 33,3 triệu USD). Sự ủng hộ của giới phê bình và khán giả có thể còn giúp "Us" tiếp tục "bỏ túi" thêm nhiều triệu USD trong các tuần tiếp theo, khi có tới 94% các bài đánh giá tác phẩm nhận định tích cực, theo tổng hợp của Rotten Tomatoes.

‘Us' đánh gục 'Đại úy Marvel' với doanh thu mở màn hơn 70 triệu USD ảnh 3
Tuy "Us" có dàn diễn viên chính là người da màu, nhưng theo kết quả điều tra của PostTrak, tỷ lệ khán giả tới rạp lại khá đa dạng: 34% người da trắng, 31% người gốc Phi, 22% người gốc Latin và 13% người gốc Á.

Trong khi đó, nữ siêu anh hùng "Captain Marvel" của The Marvel Studios đã rớt xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua, với doanh thu ước tính 35 triệu USD từ 4.278 cụm rạp. Bộ phim hiện đã vượt mốc 900 triệu USD trên toàn cầu và sắp chạm mốc 1 tỷ USD.

Danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong tuần qua:
1. Us: 70,3 triệu USD
2. Captain Marvel: 35 triệu USD
3. Wonder Park: 9 triệu USD
4. Five Feet Apart: 8,8 triệu USD
5. How to Train Your Dragon: The Hidden World: 6,5 triệu USD
6. A Madea Family Funeral: 4,5 triệu USD
7. Gloria Bell: 1,8 triệu USD
8. No Manches Frida 2: 1,78 triệu USD
9. The LEGO Movie 2: The Second Part: 1,125 triệu USD
10. Alita: Battle Angel: 1 triệu USD.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục