Ứng dụng Trung Quốc đối mặt lệnh cấm mới của Mỹ

Chia sẻ
 

Mỹ có thể sẽ tiến hành các biện pháp cứng rắn hơn buộc một số ứng dụng nước ngoài phải tuân theo nếu muốn tiếp tục được hoạt động tại thị trường nước này.

 

Theo đó, mục tiêu chính của Washington là bảo vệ dữ liệu người dùng Mỹ và ngăn các đối thủ nước ngoài như Trung Quốc và Nga tiếp cận số lượng lớn thông tin cá nhân và doanh nghiệp độc quyền của Mỹ.

Một nguồn thạo tin cho biết Bộ Thương mại Mỹ có thể ban hành trát đòi hầu tòa để điều tra thông tin về một số ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Ứng dụng Trung Quốc đối mặt lệnh cấm mới của Mỹ ảnh 1
Sau đó, bộ này sẽ đàm phán với công ty sở hữu ứng dụng về các điều kiện để những ứng dụng này có thể được sử dụng ở Mỹ hoặc sẽ bị cấm triệt để.

Lệnh trên còn áp dụng cho các ứng dụng dành cho doanh nghiệp, bao gồm cả những ứng dụng được sử dụng trong ngành ngân hàng và viễn thông.

Nếu đi vào thực hiện, đây được xem như sự thay thế cho lệnh cấm hồi năm 2020 của cựu Tổng thống Donald Trump đối với các ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng Trung Quốc như WeChat, TikTok. Những lệnh cấm này đã được ông Biden rút lại hôm 9-6.

Nhiều chuyên gia cho rằng các ứng dụng của Trung Quốc sẽ có khả năng cao bị Bộ Thương mại Mỹ nhắm đến nhất, trong bối cảnh căng thẳng đang thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

theo Reuters

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục