Ứng dụng giúp Mobiistar tiết kiệm 50% lưu lượng 3G

Chia sẻ

Theo Mobiistar, Prime 508 là sản phẩm đầu tiên của hãng được cài đặt Opera Max và việc này giúp tiết kiệm đến 50% lưu lượng 3G khi kết nối Internet.

Mobiistar đưa ứng dụng Opera Max lên Kim Cương Đen Prime 508
Sáng ngày 13/8, thương hiệu điện thoại di động Việt là Mobiistar và Opera ASA đã công bố việc hợp tác và cài sẵn ứng dụng Opera Max lên dòng điện thoại Kim cương đen Prime 508 và một số model mới ra thị trường, đồng thời đánh dấu việc ra mắt ứng dụng nén dữ liệu của Opera Software tại Việt Nam và quan hệ đối tác giữa hai thương hiệu.

Trong phần trình bày của mình, đại diện Opera đã thông tin nhiều số liệu đáng chú ý, như việc dự báo 69% lượng dữ liệu di chuyển trên Internet vào năm 2018 sẽ là nội dung video (theo số liệu Cisco VNI Mobile Forecast), trong khi đó tại Việt Nam có đến 70% phiên tải video bị đứng, phải tốn thời gian chờ.

Opera Max là một ứng dụng giúp tiết kiệm dữ liệu cho hầu hết các ứng dụng và các trình duyệt trên thiết bị smartphone, nhờ vào công nghệ của mình, ứng dụng này có  khả năng nén video, hình ảnh và văn bản, cho phép người dùng tiết kiệm dữ liệu lên đến 50% so với giới hạn gói cước dữ liệu đang dùng, các video clip sẽ nhanh hơn, giảm được tình trạng “buffering” khi sử dụng cùng Opera Max.
Trên các sản phẩm khác của Mobiistar cũng sẽ được cài sẵn Opera Max, ứng dụng sau đó sẽ được cập nhật lên kho ứng dụng Google Play.

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Boban
Máy khác cài trình duyệt Opera mini duyệt web cũng tiết kiệm dung lượng 3G. Em tưởng khi load ảnh, video... Thì phải chờ máy chủ của opera nén lại nên sẽ load lâu hơn chứ các bác nhỉ

Cùng chuyên mục