Ứng dụng diệt virus đã có mặt trên smartwatch

Chia sẻ
Tuy smartwatch chỉ mới xuất hiện gần đây, song các nhà phát triển cũng đã có ứng dụng giúp bảo vệ thiết bị đeo tay thông minh khỏi sự dòm ngó của tin tặc.
Ứng dụng diệt virus đã có mặt trên smartwatch  ảnh 1

 

Cụ thể mới đây, Intel đã công bố việc tích hợp ứng dụng McAfee Mobile Security Suite trong chiếc LG Watch Urbane LTE. Lý giải cho vấn đề này, CEO của Intel là Brian Krzanich cho biết những smartwatch thực hiện chức năng thu thập những dữ liệu cá nhân của người sử dụng, và dĩ nhiên là người dùng cũng quan tâm đến việc bảo mật những thông tin đó.
Sự lo lắng này không thừa, smartwatch đang được xem là một xu hướng mới trong việc giao tiếp giữa người dùng với đồng hồ thông minh, hoặc là một thiết bị cầu nối để giao tiếp nhanh với smartphone trong những nhu cầu cơ bản. Song một số chiếc đồng hồ thông minh như LG Watch Urbane hoặc Samsung Gear S có thể hoạt động độc lập tương tự như một chiếc smartphone, chúng có thể kết nối vào mạng di động vì được tích hợp cả khe cắm SIM, và vì thế sẽ bị hacker dòm ngó, đánh cắp dữ liệu như những chiếc smartphone khác.
Dù vậy, giải pháp một ứng dụng diệt virus độc lập cũng chưa hẳn là lựa chọn tối ưu. Các chuyên gia và nhà phát triển đang có chung nhận định rằng, thay vì cài đặt một ứng dụng bảo vệ, thì tốt hơn là nên tăng cường khả năng bảo mật nền tảng hệ điều hành cho smartwatch như Android Wear, WebOS… giúp người dùng tránh khỏi việc bị lộ thông tin từ thiết bị đeo tay thông minh này.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục