Ứng dụng Điện thoại của Google có thể giúp ích trong những trường hợp khẩn cấp

Chia sẻ
Google đang nghiên cứu một tính năng mới cho phép người dùng ứng dụng Điện thoại tìm kiếm sự hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp ngay cả khi họ không thể giao tiếp bằng lời nói.

Ứng dụng Điện thoại của Google có thể giúp ích trong những trường hợp khẩn cấp ảnh 1
Trong một bài đăng gần đây trên blog của Google, công ty cho biết tính năng này hỗ trợ người dùng bị mất khả năng nói hoặc bị khiếm khuyết về giao tiếp bằng cách chọn những lựa chọn trên màn hình như Medical (Y tế), Fire (Hỏa hoạn) hay Police (Cảnh sát) trong cuộc gọi khẩn cấp để truyền đạt kiểu muốn yêu cầu hỗ trợ .

Tính năng sẽ sớm được ra mắt trong ứng dụng Điện thoại trên điện thoại Pixel và một vài thiết bị Android khác. Khi tính năng được kích hoạt, một cuộc gọi khẩn cấp sẽ được chuyển đến trung tâm khẩn cấp thông qua dịch vụ thoại tự động. Công ty lưu ý thêm rằng toàn bộ quá trình này hoạt động trực tiếp trên thiết bị chứ không phải máy chủ đám mây để đảm bảo hoàn toàn quyền riêng tư cho người dùng. Thậm chí, dịch vụ vẫn sẽ hoạt động dù điện thoại có kết nối dữ liệu di động hay không.

Ứng dụng Điện thoại của Google có thể giúp ích trong những trường hợp khẩn cấp ảnh 2

Tính năng này cũng sẽ tự động gửi thông tin vị trí bao gồm cả mã Plus Code của người gọi cho số cứu hộ khẩn cấp. Plus Code là mã ngắn về vị trí, dành cho các địa điểm không có địa chỉ đường phố rõ ràng. Điều này giúp các trung tâm khẩn cấp dễ dàng xác định chính xác vị trí của người cần giúp đỡ.

Google nói rằng họ đã làm việc với một số tổ chức an toàn công cộng để làm cho tính năng này hữu ích nhất có thể. Các thử nghiệm ban đầu đã hoàn thành và công ty sẽ cho ra mắt tính năng này trên những chiếc Pixel tại Mỹ trong những tháng tới.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục