Ứng dụng của Walt Disney bị cáo buộc theo dõi trẻ em

Chia sẻ
Một danh sách dài hơn 40 ứng dụng di động thông minh của công ty Walt Disney đã bị kiện vì theo dõi trẻ em.

Ứng dụng của Walt Disney bị cáo buộc theo dõi trẻ em ảnh 1

Vụ kiện tập thể cáo buộc Walt Disney đã vi phạm Đạo luật bảo vệ Quyền Riêng tư Trực tuyến của Trẻ em (COPPA). Luật này được thông qua năm 1998 để bảo vệ sự riêng tư của trẻ em trên môi trường mạng trực tuyến. Theo đó, các ứng dụng di động thông minh của Walt Disney có thể đã cài đặt trình theo dõi cho phép thu thập dữ liệu như thông tin địa lý, lịch sử duyệt web và thông tin của bên thứ ba. Sau đó, những thông tin này được bán lại phục vụ mục đích quảng cáo. 

Walt Disney là một trong số các hãng giải trí, truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới. Danh tiếng của họ gắn liền với những bộ phim hoạt hình ăn khách như Chuột Mickey, Nàng Bạch tuyết và Bảy Chú lùn, hay chuỗi công viên giải trí Disneyland nối tiếng trên toàn thế giới.

Dù không được nhiều người chú ý, nhưng các ứng dụng di động thông minh của Walt Disney cũng rất phổ biến. Có thể nhắc tới tựa game "Where's My Water 2", đã được tải về đến 500 triệu lượt, từng chiếm giữ các vị trí cao trên bảng xếp hạng phổ cập ở các chợ ứng dụng di động.

Có một danh sách dài các ứng dụng của Walt Disney, bao gồm cả "Where's My Water 2", đã bị cáo buộc liên quan đến hành vi gián điệp bất hợp pháp. Theo Fox 13 Memphis, "Trẻ em đặc biệt nhạy cảm với việc theo dõi trực tuyến và quảng cáo dựa trên hành vi. Disney không bao giờ nhận được sự đồng ý của cha mẹ chúng về việc thu thập, sử dụng hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của con mình".

Việt Đức / Foxnews

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục